Phố Wall nối dài đà tăng điểm--

Các cổ phiếu tiếp tục duy trì đà tăng trong phiên giao dịch ngày thứ sáu, giúp phố Wall xong xuôi tuần thứ ba của năm 2020 với mức kỷ lục trong bối cảnh dữ liệu kinh tế thế giới phục hồi và những tín hiệu tích cực về doanh số các doanh nghiệp Mỹ trong năm vừa qua.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,2% trong phiên cuối tuần, lên mức 29.348 điểm. S&P 500 tăng 0,4%, khi đang Nasdaq Composite tăng 0,3%. Các chỉ số tiếp tục tìm về mốc kỷ lục mới trong phiên giao dịch ngày thứ sáu.

Nhịp giao dịch tích cực của thị trường xuất phát từ thông tin tăng trưởng sản lượng công nghiệp của Trung Quốc trong tháng 12 vượt kỳ vọng, tăng 6,9% so với cùng kỳ năm trước. Nền kinh tế Trung Quốc tăng 6,1% trong năm 2019, tương đồng với những dự đoán trước đó. Dù con số này cũng là tốc độ tăng muộn nhất đối với nền kinh tế Trung Quốc tính từ lúc năm 1990.

Tại Mỹ, giá nhà ở bắt đầu tăng mạnh trong tháng 12 và đạt mức đỉnh cao trong 13 năm. Thông tin này tiếp nối những dữ liệu tích cực về kinh tế Mỹ khi số liệu về tỷ suất thất nghiệp được dự đoán tốt hơn và hoạt động mua bán trở lại mạnh mẽ.

Một khởi điểm vững bền cho mùa công bố kết quả buôn bán của các doanh nghiệp cũng giúp tâm lý nhà đầu tư tốt hơn trong tuần này. Hơn 8% các công ty trong S&P 500 đã báo cáo kết quả hàng quý cho tới nay, theo dữ liệu Factset. Trong số đó, 72% các công ty ban bố kết quả tốt hơn mong đợi. 

Schlumberger báo cáo thu nhập quý cuối năm 2019 vượt xa kỳ vọng của giới phân tích. Các ngân hàng lớn như Goldman Sachs, Bank of America hay Morgan Stanley đều báo cáo số liệu hàng quý vượt ước tính. 

Tính chung cả tuần, S&P 500 tăng gần 2%, chỉ số Dow Jones tăng 1,8%, trong khi Nasdaq Composite hoàn thành tuần tăng 2,3%. Mức tăng của ba chỉ số chủ chốt ghi nhận tốt nhất kể từ tuần cuối của tháng 8/2019.

Con số tăng trưởng tích cực cũng kéo dài đà tăng của thị trường chứng khoán Mỹ từ năm 2019 và khởi điểm năm 2020. Tính từ đầu năm, S&P 500 và Dow Jones đã tăng lần lượt 3,1% và 2,8%, còn Nasdaq Composite đã tăng hơn 4,5%.

Minh Sơn ( theo CNBC )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--