Phố Wall phục hồi – Kinh Doanh--

Chốt phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 143,78 điểm, tương đương 0,51%, lên gần 28.400 điểm. S&P 500 tăng 0,73%, lên gần 3.249 điểm, trong lúc Nasdaq Composite tăng 1,34% lên 9.273 điểm.

Nhà đầu tư giao dịch trên sàn chứng khoán New York ngày 3/2/2020. Ảnh: Reuters

Nhà đầu tư giao dịch trên sàn chứng khoán New York ngày 3/2/2020. Ảnh: Reuters

Đà tăng của thị trường một phần do lo ngại của nhà đầu tư với dịch viêm phổi Vũ Hán đã giảm bớt, khi đang kết quả buôn bán của nhiều doanh nghiệp vẫn duy trì đà tăng tích cực và sự phục hồi trong hoạt động sản xuất của Mỹ.

“Các nhà đầu tư lo ngại tác động tiêu cực tiềm tàng của virus corona”, Michael Arone, chiến lược gia đầu tư tại State Street Global Advisors cho biết. “Nhưng về mặt lịch sử, những sự kiện này đã được minh chứng là một cơ hội mua, và có một nhân tố khiến nhà đầu tư cảm nhận ra ổn định hơn là chúng ta đang có những bước tiến mới”.

Cổ phiếu của Tesla tăng 19,9% sau khi Argus Research đội giá mục đích cổ phiếu lên 808 USD từ mức 556 USD và những nhà đầu tư bán khống đang tìm cách thăng bằng lại danh mục.

Các nhà phân tích của hãng Argus quyết định đội giá mục đích nhờ kết quả buôn bán của Tesla vượt quá hy vọng của phố Wall trong quý IV. Kết quả này giúp tăng thu nhập trên mỗi cổ phiếu ước tính lên 8,01 USD từ mức 5,96 USD và dự kiến sẽ tăng 2 lần vào năm tới.

Cổ phiếu của Gilead Science tăng 5% sau khi hãng sản xuất thuốc này cho thấy họ đã cung cấp các liệu pháp Ebola thí nghiệm để sử dụng cho một số ít người bệnh mắc virus corona. Cổ phiếu Nike cũng tăng 3,1% sau khi JP Morgan thêm cổ phiếu vào bản kê theo dõi.

Cổ phiếu Microsoft tăng 2,4%, dẫn đầu đà tăng cho nhóm ngành công nghệ trong S&P 500. Cổ phiếu của Alphabet – công ty mẹ của Google, tăng 3,5% trước khi công bố kết quả quý gần nhất. Tuy nhiên, sau khi thị trường đóng cửa, đà tăng của những cổ phiếu này đều thu hẹp.

Ngành năng lượng tiếp tục sụt giảm 1,3% do ảnh hưởng từ diễn biến thiếu tích cực của giá dầu thô trên thị trường thế giới.

Khoảng 228 công ty trong S&P 500 đã công bố kết quả buôn bán quý IV, và thu nhập dự kiến tăng 1,1%, theo dữ liệu của IBES.

Minh Sơn ( theo Reuters )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--