Phố Wall tiếp tục lập kỷ lục – Kinh Doanh--

Chốt phiên giao dịch ngày thứ ba (11/2), S&P 500 tăng 0,2% lên  3.357,75 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,1% lên 9.639 điểm, trong lúc chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 138 điểm, đứng ở mức 29.276 điểm.

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh:  Reuters

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell cho biết đang theo dấu chặt chẽ tình tiết của dịch viêm phổi để xét về tác động với Trung Quốc và nền kinh tế toàn cầu. Trong đó, Powell lưu ý vẫn còn quá sớm để nói tới tác động của virus corona đến nền kinh tế Hoa Kỳ.

“Virus corona rõ rệt có nguy cơ đối với nền kinh tế toàn cầu”, Danielle DiMartino Booth, CEO của Quill Intelligence cho biết. “Kinh tế Trung Quốc lớn gấp bốn lần so với thời điểm dịch SARS nổ ra và Trung Quốc hiện giờ đã trở thành mắt xích quan trọng nhất trong chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc tối thứ Hai cho biết số người chết vì dịch viêm đường phổi đã tăng đều 1.016 người với 42.638 trường hợp được xác nhận. Tuy nhiên, dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins cho thấy số tình huống xác nhận mới tăng thấp nhất kể từ cuối tháng 1, làm tăng sự lạc quan về tình hình khống chế dịch bệnh.

Những lo ngại về tác động của dịch viêm phổi với kinh tế Mỹ cũng sẽ được bù đắp một phần bởi dữ liệu kinh tế tích cực. Số lượng việc thực hiện được ban bố tuần trước vượt xa hy vọng của các nhà phân tích, khi đang hoạt động sản xuất và dịch vụ của Mỹ có triệu chứng cải thiện.

Ray Dalio, nhà sáng lập của Bridgewater Associates, cho là tác động của virus corona đối với các thị trường toàn cầu có thể đã trở nên phóng đại.

“Vì tính chất tạm thời của dịch bệnh, tôi sẽ mong đợi nhiều hơn về sự phục hồi”, Dalio cho biết tại một hội nghị ở Abu Dhabi. “Rất cũng đều có thể kia sẽ là điều mà trong một hoặc hai năm nữa sẽ vượt xa những gì mà mọi người cũng có thể kỳ vọng”.

Tuy nhiên, nhiều công ty cho thấy rằng họ đang bị tác động. Under Armour cảnh báo hôm thứ ba, rằng dịch bệnh cũng đều có thể làm giảm lợi nhuận từ 50 đến 60 triệu USD.

“Trong khi thị trường chứng khoán đang làm việc mà không có tác động từ virus corona khi các chỉ số tiếp tục tăng cao hơn, hãy coi xét điều đó từ góc cạnh các công ty”, Peter Boockvar, giám đốc đầu tư của Bleakley Advisory Group cho biết. “Đối với nhiều công ty, doanh số đã biết thành sụt giảm”.

Minh Sơn ( theo CNBC )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--