Phong thủy – Yếu tố khiến bất động sản ven sông luôn có sức hút khó cưỡng--

Trong phong thủy, “nước” giữ vai trò quan trọng trong việc giữ nguồn năng lượng sống tích cực, là nguồn cội của thịnh vượng, sinh sôi, sức khỏe và tài lộc. Chính vì thế bất động sản ven sông luôn có giá trị cao và có sức hút đặc biệt hơn hẳn những sản phẩm bất động sản khác.

NVL: Công ty cổ phần Công Nghiệp cao su Miền Nam

Giá hiện tại
39.9

Thay đổi

Xem giấy tờ doanh nghiệp

“Kế sông cận thủy” – Địa thế phú quý

Trước đây khi chọn đất, cất nhà cha ông ta thường sẽ có câu “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”, 3 tiêu chí này luôn là kim chỉ nam để chọn lựa thổ cư và nếu tìm lựa được mảnh đất như vậy thì quả đúng là “thiên thời địa lợi nhân hòa”, báo hiệu một sau này phát đạt, thịnh vượng. Theo thời gian, nhân tố “cận thị” hay “cận lộ” có vẻ như cũng có thể có sự thay đổi lúc mà sự đông đúc quá mức của các đô thị lớn lại tiềm tàng nhiều nguy cơ như ô nhiễm không khí, tiếng ồn, an ninh, an toàn cho bản thân gia chủ.

Tuy nhiên yếu tố “cận giang” gần như được ưa chuộng từ bao đời nay. Các nền văn minh rực rỡ của con người đều được hình thành và phát triển tại lưu vực các con sông lớn như văn minh Ai Cập – sông Nil, Ấn Độ – sông Hằng, Trung Hoa – sông Hoàng Hà…  bởi nguồn nước từ những con sông phục vụ nhu cầu sinh hoạt, trồng trọt và giao lưu buôn bán của con người…

Phong thủy – Yếu tố khiến bất động sản ven sông luôn có sức hút khó cưỡng - Ảnh 1.

Nhà cận thủy với dòng chảy tự nhiên của nước sẽ mang lại vượng khí cho gia chủ

Còn trong phong thủy, “nước” giữ vai trò quan trọng trong việc giữ nguồn năng lượng sống tích cực, là nguồn cội của thịnh vượng, sinh sôi, sức khỏe và tài lộc. Đặc biệt, đối với những căn nhà sở hữu thế đất “thủy bao” – tức có dòng sông uốn lượn bao bọc thì sẽ ôm trọn phúc khí, tài lộc của trời đất, vừa tạo nhựa sống tốt lành, vừa hóa giải tai ách, giúp gia chủ thuận đường phát triển mà đường con cái cũng thuận lợi, sức khỏe tráng kiện và tinh thần minh mẫn.

Dưới góc độ khoa học, nhà ở ven sông sẽ có hưởng nhiều loại ion có lợi có khả năng thanh lọc không khí cao, hơi nước sẽ làm không khí trở nên hài hòa và tươi mát tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy, làn nước còn hỗ trợ giảm tiếng ồn, bụi bẩn, giảm những xung sát từ xe cộ qua lại, hài hòa giữa cảnh quan nhà cửa lẫn phong cảnh du lịch.

Chính bởi những ưu thế này, nhà nằm ở các khu đô thị ven sông, có nhiều kênh rạch trong bất kỳ thời kì nào cũng luôn được “săn đón” vì ước mong sẽ mang đến sự trù phú phồn vinh.

Nhà ven sông – lựa chọn lý tưởng cho nhu cầu thời đại

Thực tế, hiện giờ việc lựa chọn nhà tại những dự án đô thị sinh thái ven sông không cần là phong trào mà là sự chọn lựa hàng đầu của các nhà đầu tư thông minh và sống chất. Bởi lẽ họ quá hiểu giá trị vô cùng lớn khi nắm giữ những căn nhà gần sông nước. Không những tốt về nhân tố phong thủy mà trên thực tế, khi sống trong một mội trường trong lành, gần sông nước sẽ giúp họ có nhiều sức khỏe và cuộc đời sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều. 

Hầu hết các gia chủ có điều kiện khi chọn nơi an cư cho mình và gia đình đều nhắm đến những nơi tiếp cận biển hoặc sông hồ. Do vậy các địa thế nhà ngó ra sông hồ chiếm ưu thế thời thượng. Giá bán tại các dự án nhà ở ven sông theo này mà cũng đắt đỏ hơn. Đặc biệt là các ngôi nhà view sông thường chỉ dành riêng cho giới thượng lưu.

Phong thủy – Yếu tố khiến bất động sản ven sông luôn có sức hút khó cưỡng - Ảnh 2.

Thừa hưởng ưu thế sông nước tự nhiên,được quy hoạch theo loại hình sinh thái chuẩn mực, khu đô thị Aqua City là dự án hiếm có xét về phong thủy và môi trường sống.

Ngoài yếu tố phong thủy vượng khí, ưu điểm của những căn nhà cận sông bằng trực quan đó là mang lại sự thư thái, an bình khi ngày ngày được hưởng thụ tầm nhìn về sông nước hiền hòa uốn lượn.

Nhận thức được tầm quan trọng của nhân tố nước với các công trình xây dựng nhà ở, các chủ đầu tư đã tìm cách mang nước đến các dự án bằng cách thành lập thêm hồ nước, hồ bơi, sông nhân tạo. Tuy nhiên, nhân tố phong thủy tốt nhất vẫn là những dòng chảy thuận tự nhiên hài hòa, thủy khí chỉ tốt khi làn nước được luân chuyển, trong lành, sinh vật, hoa lá tươi tốt xung quanh.

Thừa hưởng lợi thế tự nhiên của vùng đất Đồng Nai trù phú, khu đô thị sinh thái sáng dạ Aqua City mang lợi thế phong thủy hiếm có với ba mặt giáp các con sông lớn: Sông Đồng Nai, sông Buông, Sông Trong, sông Lái Nguyệt cùng các nhánh sông nhỏ len lỏi khắp dự án. Dự án được bao bọc bởi hơn 30km đường sông cùng hơn 300ha diện tích mặt nước toàn khu. Không những tôn trọng cảnh quan thiên nhiên hiện hữu, dự án còn phát huy tối đa nhân tố sinh thái khi dành đến hơn 70% diện tích cho mảng xanh và các tiện ích nội khu. Nhờ vậy, không gian xanh và mặt nước len lỏi trong từng khu căn hộ sẽ mang lại nguồn không khí trong lành và mát rượi quanh năm, tốt cho tất cả tinh thần và thể chất.

Rõ ràng, với các ý nghĩa cao lớn về cả phong thủy và môi trường sống, không khó hiểu lúc nhiều khu đô thị sinh thái ven sông luôn có sức hút lớn đối với những nhà đầu tư thông thái, đặc biệt là trong bối cảnh sống xanh thân mật với thiên nhiên đang trở thành nhu cầu của thời đại.  

Sở hữu nhà tại Aqua City – Nhận ngay lộc vàng trăm chỉ

Trong tháng 2/2020, Aqua City dành tặng mỗi khách hàng lộc xuân vận may đến 100 chỉ vàng, cơ hội trúng thưởng căn hộ du ngoạn NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas cùng nhiều khuyến mãi cuốn hút khác như: Thanh toán chưa tới 1,8 tỷ trong 36 tháng cho đến khi nhận nhà, Ưu đãi 5% cho lịch thanh toán chuẩn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, truy cập: https://aquacity.com.vn/ hoặc liên hệ hotline: 0943 79 79 79

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Tin tức buổi lễ về: Công ty cổ phần Cao su Việt Nam

Xem mọi thứ > >

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--