PNJ vượt kế hoạch lợi nhuận – Kinh Doanh--

Báo cáo tài chính quý IV/2019 của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ghi nhận lợi nhuận thuần tăng hơn 31% so với cùng kỳ năm trước, lên 5.320 tỷ. Riêng trong tháng cuối năm, việc tung nhiều chương trình khuyến mại phục mùa vụ cưới và lễ hội giúp công ty có hơn 1.900 tỷ đồng doanh thu. Bên cạnh đó, con số cửa hàng tăng thêm và sức tiêu thụ trang sức dần hồi phục từ nửa cuối năm cũng tác động tích cực đến kết quả kinh doanh.

Lũy kế doanh số thuần cả năm vượt hơn 17.000 tỷ đồng, tăng 17% so với năm trước nhưng chỉ xong xuôi 93% kế hoạch đề ra. Một trong các nguyên nhân dẫn đến điều này là hệ thống hoạch định nguồn nhân lực doanh nghiệp (ERP) gặp sự cố vận hành.

Tuy nhiên, doanh số cả một năm vẫn tiếp tục đà phát triển và lần thứ nhất tiên chạm mốc nghìn tỷ. Cụ thể, PNJ lãi sau thuế 1.190 tỷ đồng, tăng 24% so với năm trước và vượt kế hoạch đặt ra khoảng 1%. Biên doanh số gộp đạt 20,4%, cải thiện đáng kể so với mức 19,1% của năm trước.

Chia sẻ khi đặt kế hoạch này tại phiên họp thường niên 2019, Chủ tịch HĐQT Cao Thị Ngọc Dung khẳng định công ty có nhiều điều kiện thuận lợi để kết thúc mục tiêu này.

Điển có vẻ như dư địa tăng trưởng lớn số 1 khi trang sức cao và trung cấp có nhãn hiệu mới chiếm 30% thị phần hoặc công ty đang mở rộng mua bán thêm mặt hàng mới như đồng hồ, mắt kính, phụ kiện thời trang… Trong thời gian tới, công ty cũng có thể có những thay đổi mang tính chiến lược như đầu tư nguồn lực lớn để phát triển nhân sự, thay đổi nhận diện mới cho những trung tâm kim hoàn, tìm kiếm thêm đơn vị gia công để giảm tỷ trọng kinh doanh các mặt hàng tự sản xuất.

Tính đến cuối năm, tổng nguồn vốn của PNJ đạt hơn 8.600 tỷ đồng. Nợ thanh toán chiếm hơn 4.000 tỷ đồng trong những này.

Phương Đông

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--