Property Insight cung cấp thông tin cho giới đầu tư bất động sản – Kinh Doanh--

Thực trạng vừa thừa vừa thiếu tin tức về thị trường bất động sản khiến người tham dự dễ rớt vào tình thế “vừa đi vừa ném đá dò đường”. Các chuyên gia nhận định, rủi ro có thể xảy ra bất kể lúc nào nếu nhà đầu tư không bám sát những chuyển động đích thực của thị trường.

Chuyên gia kinh tế Bùi Văn – người dẫn dắt talkshow Property Insight cho rằng, thị trường bất động sản tác động lớn đến nền kinh tế lẫn đời sống xã hội, nhưng vẫn cực khó để chớp được các chuyển động của thị trường này. Nhà đầu tư cần một kênh tin tức đáng tin cậy và sáng tỏ để tính toán hợp lý và ra quyết định có lợi cho hoạt động đầu tư. Property Insight là kênh thông tin hỗ trợ đắc lực cho nhà đầu tư. 

polyad

Chuyên gia kinh tế Bùi Văn – người dẫn dắt talkshow Property Insight.

– Cơ duyên nào đã hỗ trợ tạo thành chương trình này và giá trị mà chương trình đeo đuổi là gì?

– Thị trường bất động sản đang nằm ở trong bối cảnh thừa thông tin nhưng thiếu giá trị của sự thật. Với mong muốn tạo nên kênh tin tức đa chiều và chuyên sâu, SonKim Land – nhà phát triển hàng đầu trong phân khúc căn hộ hạng sang, đã tái tạo ra chương trình Property Insight. Với thế mạnh kết nối với những chuyên gia kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng, FBNC đã đồng hành cùng chương trình qua 9 số trong năm 2019. Không chỉ phản ánh hiện tượng, đây còn là sự phối hợp giữa kiến thức của nhà nghiên cứu và nhà buôn bán để phản biện và bổ sung tin tức cho nhau.

– Để chương trình uy tín cần thiết những chuyên gia uy tín, chủ đề chuyên nghiệp và sát với nhu cầu. Vậy chỉ tiêu chọn lựa chuyên gia của hãng sản xuất là gì?

– Những chuyên gia được lựa chọn đều là những người thực thụ uy tín trong nghề của họ. Mỗi chủ đề đều đáp ứng có sự góp mặt đủ chuyên gia về thành lập chính sách, thị trường, đầu tư. Những biện luận giữa họ sẽ cung cấp mọi mặt của thông tin, tạo ra sự thấu đáo và chất lượng.

polyad

Ông Bùi Văn thảo luận tại hậu trường với những diễn giả.

– Ngoài khách mời chuyên gia thì đâu là sự khác biệt tạo nên chất lượng của talkshow này?

– Chất lượng chuyên gia là yếu tố hàng đầu để thu hút khán giả, nhà đầu tư đến với chương trình, nhưng để giữ họ ở lại chính là các chủ đề. Chúng tôi luôn suy luận để đưa chủ đề từ những hiện tượng kinh tế sát sườn, tác động đến thực tế và thời sự nhất. Điểm khác biệt nữa chính là giải pháp được mang ra từ các phương diện đa chiều từ những chuyên gia của nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chương trình không sử dụng nhận định của các chuyên gia với mục tiêu hỗ trợ cho 1 dự án, doanh nghiệp hay một đề nghị cụ thể nào. Giá trị tạo ra sự khác biệt nữa chính là việc nhắc đến mọi vấn đề một cách có hệ thống từ các trước đến nay.

– Yếu tố nào quyết định chiến lược dài hơi cho chương trình?

– Chương trình cần tạo ra giá trị tin tức minh bạch, giúp cho người tham dự thị trường mang ra được quyết định đúng đắn. Tôi xem đó là một nhân tố tích cực và chương trình đang trên đường thành đạt trong sứ mệnh truyền đạt thông tin giá trị và chân thực. Sự sát cánh của đơn vị khởi xướng SonKim Land cũng chính là động lực để chương trình phát triển trong tương lai.

Các chuyên gia như bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cao cấp CBRE Việt Nam cũng đồng tình, thông tin và dữ liệu thị trường là nền tảng quan trọng để giúp những người tham gia đưa ra những nhận định đúng đắn, phù hợp. Do đó, thông tin thị trường luôn phải đảm bảo đủ 4 yếu tố: chính xác, đầy đủ, khách quan và kịp thời. 

Hay ông Lê Huỳnh Nhựt Hải – Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Hoozing cũng từng chia sẻ với chúng tôi, việc “lệch pha” tin tức dễ bị sự đội giá cục bộ ở một số khu vực được tập trung truyền bá và dẫn đến nhiều rủi ro cho nhà đầu tư, gây khó khăn trong quản lý và quy hoạch đô thị. Trong khi đó, Property Insight là kênh giá trị để mang đến cho khách hàng kiến thức đa chiều từ các chuyên gia trong ngành.

Minh Anh

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--