Quy hoạch đô thị thúc đẩy thị trường địa ốc Đồng Nai – Kinh Doanh--

Được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Đồng Nai, Biên Hòa chẳng những là trung tâm kinh tế tỉnh mà còn là thành phố công nghiệp lớn, là đầu mối giao thông quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Theo Cục Thống kê Đồng Nai, kết quả tổng thanh tra dân số vào tháng 4/2019 cho thấy dân số TP Biên Hòa đạt gần 1,1 triệu người. Con số này tương đương các phố xá lớn như Đà Nẵng, Cần Thơ. Lãnh đạo UBND thành phố Biên Hòa cho hay, mục tiêu phố xá phấn đấu là hướng đến đô thị loại I vững mạnh, xa hơn nữa là thành phố trực thuộc trung ương.

Khu đô thị thông minh Viva Park mới hình thành ở Trảng Bom, Đồng Nai.

Khu đô thị thông minh Viva Park mới tạo thành ở Trảng Bom, Đồng Nai.

Cùng sự phát triển của Biên Hòa, nhiều đô thị cũng tạo thành tại Đồng Nai. Năm 2019, Long Khánh chính thức trở thành thành phố. Cùng năm, Trảng Bom và Long Thành được thừa nhận là đô thị loại IV, là tiền đề trở thành thị trấn vào năm 2022.

Ngoài ra, khi phi trường Long Thành được thành lập sẽ tạo thành những đô thị phi trường và vùng quy hoạch liền kề tạo động lực đưa Đồng Nai trở thành phố xá trực thuộc trung ương trong tương lai.

Hạ tầng giao thông dần hoàn thiện

Dân số tăng, tốc độ đô thị hóa tăng theo yêu cầu nguồn lực đầu tư cho hạ tầng phải tăng tương ứng, nhất là mạng lưới giao thông đô thị. Một số chuyên gia nhận định Đồng Nai đã xử lý bài toán này khi đầu tư hàng nghìn tỷ đồng phát triển các công trình giao thông trọng điểm.

Các dự án trong danh mục này gồm cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt, đường vành đai 3, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, hệ thống Metro đoạn qua địa bàn Đồng Nai, dự án cầu Cát Lái nối quận 2 TP HCM…

Với dự án sân bay quốc tế Long Thành, Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu đầu tư thành lập hệ thống giao thông kết nối khu vực Cảng hàng không quốc tế với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đồng bộ với từng giai đoạn đầu tư theo định hướng cảng hàng không trung chuyển của khu vực và quốc tế.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng gửi văn bản kiến nghị Thủ tướng nhiều biện pháp đẩy nhanh tiến độ thi hành thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không nước ngoài Long Thành và các công trình giao thông trọng điểm trên địa phận trong năm 2020.

Thị trường bất động sản thực lực

Sự phát triển nhanh của các ngành công nghiệp và dịch vụ kéo theo sự gia tăng dân số tại Đồng Nai. Từ đây hình thành phố trường bất động sản sôi động với nguồn cầu lớn. Hàng loạt “ông lớn” trong ngành bất động sản đã kiếm tìm quỹ đất sạch phát triển các dự án nhà ở, khu đô thị…

Nhiều nhà đầu tư đánh giá Đồng Nai là một trong số thị trường vùng ven TP HCM có sự đi lên nhanh và ổn định nhất. Toàn tỉnh hiện có hàng chục dự án khu đô thị quy mô từ 300 đến 1.000 ha, tập trung tại Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành và Trảng Bom, đón đầu sự đi lên hạ tầng giao thông và đô thị hóa.

Một góc dự án Viva Park

Khu đô thị thông minh Viva Park với loại hình nhà phố thương mại xây sẵn đang bàn giao cho khách hàng.

Trong đó, Trảng Bom với ưu thế cư dân đông, mật độ dân số cao, quỹ đất dồi dào, tập trung nhiều cụm công nghiệp với số lượng lớn chuyên gia và dân nhập cư, hệ thống giao thông kết nối thuận tiện… đã thu hút nhiều nhà đầu tư địa ốc. 

Các mặt hàng bất động sản ở đây được phát triển đa dạng, phù phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng. Chính quyền địa phương Đồng Nai cũng ưu ái những dự án khu đô thị quy hoạch bài bản, xây dựng hoàn chỉnh, tiện ích cao cấp để phát triển đồng bộ đô thị hóa. 

Trong các dự án tại Trảng Bom hiện có khu đô thị The Viva City hay khu đô thị thông minh Viva Park. Mô hình nhà phố và biệt thự xây sẵn tại đây thu hút giới đầu tư với lượng giao dịch ổn định. Một ngôi nhà mặt phố sân vườn xây sẵn (1 trệt, 2 lầu) có mức giá khoảng 1,8 tỷ đồng, phù hợp khả năng và nhu cầu nhiều khách hàng.

Hoài Phong

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--