Sau Tết, nhiều dự án bất động sản bung hàng--

Dù tình hình cải thiện nguồn cung trong năm 2020 không được đánh giá khả quan nhưng vẫn không vì vậy mà hoạt động chào bán, giới thiệu mặt hàng mới của doanh nghiệp BĐS “im ắng” trên thị trường.

Một số dự án mới vẫn rậm rịch bung hàng sau Tết và theo dự báo, đối với các dự án đủ điều kiện để chào bán ở thời điểm này trở thành một lợi thế trước bối cảnh nguồn cung khan hiếm, nhu cầu tiêu thụ còn rất cao.

Nhiều dự án bất động sản tại TP.HCM bắt đầu khởi động sau kỳ nghỉ Tết dài. Có thể kể tới như Centerhome Riverside  tại Quận Thủ Đức, Vinhomes Grand Park tại Quận 9, Picity High Park tại Quận 12, Saigon Sports tại Quận 2…

Được biết Centerhome Riverside là khu nhà mặt phố được xây dựng trên diện tích khoảng 1ha, các ngôi nhà mặt phố có diện tích khoảng 62-100m2 và các căn biệt thự. Giá bán ở mức khoảng 7 tỉ đồng mỗi căn. .

Một số dự án khác cũng đang rục rịch ra hàng, một phần cung cấp thêm cho thị trường nguồn cung mới trong bối cảnh thị trường đang khan hiếm. Chẳng hạn Picity High Park có diện tích gần 9ha đã có kế hoạch ra hàng. Đây là dự án tọa lạc tại Q.12 với điểm nổi bật là có hơn 20 tiện ích khác được sắp xếp khắp dự án.

Hay, Tập đoàn Hưng Thịnh Corp lên kế hoạch mở bán dự án cao ốc 1.000 căn hộ thuộc khu Làng đại học Quốc gia Tp.HCM.

Tập đoàn Vingroup sẽ tiếp tục phát triển dự án Vinhomes Grand Park tại Q.9 với những phân khu còn lại. Dự án này còn có tổng số hơn 30.000 sản phẩm, cho dù là cao ốc và hơn 2.000 nhà phố, biệt thự trong năm 2020.

Tương tự, Keppel Land Vietnam dự kiến sẽ tiến hành dự án Saigon Sports City tại Q.2, với quy hoạch trên diện tích 64 ha, cung cấp 4.300 căn hộ cao cấp, tổ hợp thể thao, trung tâm giải trí.

Theo tin tức từ Đại Phúc Land, ngay sau Tết Nguyên Đán sẽ triển khai chương trình cập nhật tiến độ và công bố các hạng mục đầu tư trong năm 2020. Kế hoạch trong năm 2020 của đơn vị đây là sẽ mang ra thị trường 1 dự án hoàn toàn mới tại huyện Bình Chánh, Tp.HCM, với diện tích trên 100 ha, dòng mặt hàng chính vẫn là nhà phố, biệt thự. Bên cạnh đó, sẽ tiến hành dòng sản phẩm chung cư tại KĐT Vạn Phúc City tại Q.Thủ Đức.

Theo nhận định của DKRA Việt Nam, năm 2020, tình hình thị trường sẽ được nhiều điểm tương đồng năm 2019. Nguồn cung mới không có sự đột biến và không vượt quá dồi dào trong khi sức cầu vẫn cao, đặc biệt ở các phân khúc đất nền, căn hộ, nhà phố, biệt thự. Theo đại diện đơn vị này, với bối cảnh nguồn cung chưa khả quan thì các dự án đủ điều kiện để bung hàng mở bán sẽ được lợi thế nhất định về sức mua, thậm chí có thể về giá bán.

Thị trường trong năm 2020, các phân khúc nhìn chung vẫn tiếp tục khan hiếm. Ở phân khúc căn hộ, nguồn cung có thể sẽ duy trì ở mức tương đương năm 2019, dao động khoảng 25,000 căn, tập trung ở các dự án có quy mô lớn. Khu Đông và khu Nam tiếp tục duy trì tỷ trọng lớn trong cơ cấu nguồn cung mới. 

Loại hình căn hộ hạng A và hạng B vẫn dẫn dắt thị trường, căn hộ hạng C khan hiếm, khi đang căn hộ hạng cao cấp có thể tăng mạnh trong năm 2020 và mở rộng phạm vi ra nhiều khu vực Quận 4, Quận 10. Đối với nhà phố/biệt thự, nguồn cung mới cũng có thể sẽ tăng trong năm 2020, dao động ở mức 2.500 căn, tập trung ở một số dự án có quy mô lớn. 

Khu Đông và khu Nam tiếp tục đi đầu thị trường về nguồn cung mới. Trong đó, các dự án có mức giá dao động trong khoảng 10 tỉ đồng/căn, theo DKRA Vietnam luôn được thị trường ưu tiên lựa chọn.

Theo ghi nhận, hầu hết chuyên gia trong ngành nhận định về thị trường BĐS năm 2020 đều cho rằng, đất lô và nhà liền thổ vẫn sẽ là kênh hấp dẫn người mua do lợi nhuận cao, và đảm bảo nhu cầu tiết kiệm, dành dụm khi có nguồn tiền nhàn rỗi. 

Tuy vậy, thị trường BĐS 2020 đòi hỏi những đột phá về cải thiện chính sách, pháp lý liên quan đến quy trình, thủ tục kiểm duyệt giấy tờ dự án,… kịp lúc tạo điều kiện cho nguồn cung mới ra thị trường. Đồng thời, đối với quy hoạch hạ tầng giao thông, đặc biệt là các công trình giao thông liên kết vùng, thúc đẩy sự phát triển chung của kinh tế, xã hội,… cần phải được đẩy nhanh. 

Theo các chuyên gia trong ngành, để tháo gỡ thách thức cần thiết sự chung tay 1 cách quyết liệt của tất cả các bên, trong đó quan trọng đặc biệt là vai trò điều hướng và quản lý của Chính phủ, Nhà nước, các cơ

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--