Sendo – Sàn thương mại điện tử Sen Đỏ được đầu tư 61 triệu USD--

Vòng gọi vốn lần này còn có hai nhà đầu tư mới là EV Growth (Indonesia) và Kasikornbank (Thái Lan). Các nhà đầu tư cũ như SBI Group, BEENOS, SoftBank Ventures Asia, Daiwa PI Partners và Digital Garage tiếp tục tham dự rót tiền. Họ cũng chính là những nhà đầu tư đã rót 51 triệu USD trong series B cho sàn thương mại điện tử này vào năm ngoái.

Sendo là mặt hàng của Công ty công nghệ Sen Đỏ, được thành lập bởi Tập đoàn FPT. Sau vòng rót vốn series C, nhà đầu tư trong nước nắm gần 37% Sendo và 13 cổ đông ngoại nắm hơn 63% cổ phần. Trong đó, SBI E-Vietnam đang là cổ đông ngoại thật lớn nắm 21,85%, Econtext Asia nắm 11,47%, Beenos Asia nắm 5,93%…

Ông Trần Hải Linh, Tổng giám đốc Sendo cho thấy công ty sẽ sử dụng nguồn tiền này để mở rộng dịch vụ, đầu tư hơn vào công nghệ AI và máy học. Hiện nay, tổng giá trị giao dịch (GMV) hàng năm của Sendo đã vượt 1 tỷ USD. Vào giữa tháng 6, ông cho hay Sendo có doanh thu đều đặn đáng tính từ lúc việc bán quảng cáo cho các doanh nghiệp đang buôn bán trên sàn. Thực tế, nếu để nói tới vận hành thuần túy, Sendo đã có lãi. 

Theo bảng xếp hạng của công ty thương mại điện tử Iprice, tổng lượng truy cập vào website và lượt tải phần mềm của sàn thương mại điện tử Sendo trong quý III/2019 đã vươn lên xếp thứ hai chỉ sau  Shopee. Riêng lượng truy cập website, nền tảng này cán mức 30,9 triệu lượt mỗi tháng. Đây là quý thứ 2 liên tiếp Sendo đạt mức tăng trưởng về truy cập website trên 10%.

Quỳnh Trang

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--