Sếp Masan làm CEO công ty vận hành chuỗi Vinmart – Kinh Doanh--

Thay đổi nhân sự tại Công ty cổ phần Phát triển thương mại và dịch vụ VCM được thực hành ngày 3/1. Ngoài đại diện pháp luật, Chủ tịch HĐQT Masan Consumer Trương Công Thắng kiêm thêm chức Tổng giám đốc.

VCM mới xây dựng đầu tháng 8/2019, hoạt động chính trong nghề tham mưu quản lý. Vốn điều lệ mới đầu của doanh nghiệp đây là 1 tỷ đồng, trong đó Vingroup sở hữu 64,3% vốn và Phó Tổng giám đốc Vingroup – bà Mai Hương Nội giữ chức Chủ tịch HĐQT. Giữa tháng 9, VCM nâng vốn điều lệ lên 6.436 tỷ đồng và nắm 100% vốn của VinCommerce.

Ông Thắng sinh vào năm 1973, được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT Masan Consumer từ nửa năm 2017. Doanh nhân này còn là chỉ đạo cao cấp tại những công ty thành viên của Masan như Vincafe Biên Hoà, Nước khoáng Vĩnh Hảo.

Chủ tịch HĐQT Masan Consumer Trương Công Thắng.

Chủ tịch HĐQT Masan Consumer Trương Công Thắng.

Đầu tháng 1, Masan Group thông qua việc hoán đổi cổ phần cho thương vụ nhận sáp nhập mảng bán lẻ và nông nghiệp của Tập đoàn Vingroup. Doanh nghiệp này nhận 83,74% cổ phần phổ thông VCM và phát hành quyền chọn được trao cổ phần của 1 công ty thành viên, với điều kiện công ty này vừa nắm giữ vốn góp vừa vận hành VCM và Công ty TNHH Masan ConsumerHoldings.

Với tỷ suất này, Masan sở hữu khoảng 540 triệu cổ phần tại VCM. Masan uỷ quyền cho ông Nguyễn Đăng Quang hoặc ông Danny Le, Trưởng cơ quan Chiến lược và phát triển quyết định các điều khoản cụ thể liên quan đến thoả thuận, hợp đồng và chuyển giao tài liệu liên quan đến thương vụ này.

Phương Đông

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--