Siêu thị bán hàng tận nhà trong mùa dịch – Kinh Doanh--

Sài Gòn Co.op cho biết, toàn bộ các hệ thống gồm Co.opmart, Co.opmart SCA, Co.opXtra, Co.op Food, Finelife, Co.op Smile sẽ tăng cường đặt mua và giao hàng qua điện thoại từ ngày 16/3.

Nhân viên siêu thị Co.opmart trực điện thoại để nhận đơn đặt hàng của khách. Ảnh: Mai Trang.

Nhân viên siêu thị Co.opmart trực điện thoại để nhận đơn đặt mua của khách. Ảnh: Mai Trang.

Cụ thể, siêu thị sẽ gửi đến tới nhà người mua phiếu đặt hàng có sẵn danh mục gồm 3 nhóm (thực phẩm tươi sống; thực phẩm công nghệ thiết yếu; hóa phẩm). Người tiêu dùng chọn lựa và liên hệ siêu thị (gọi điện trực diện hoặc chụp ảnh gửi qua zalo, viber, tin nhắn…).

Cùng với Saigon Co.op, Big C cũng vừa kích hoạt áp dụng dịch vụ đặt mua qua số hotline. Mua hàng có hóa đơn từ 200.000 đồng sẽ có giao miễn phí trong phạm vi 10 km. Siêu thị không nhận giao các mặt hàng tươi sống, mặt hàng đông lạnh và sản phẩm từ sữa.

Còn với hệ thống siêu thị Lotte Mart, thay vì gọi điện thoại, khách hàng sẽ được  đặt mua qua phần mềm Speed L, phải trả tiền mặt khi ship hàng hoặc qua thẻ, ví điện tử.

Tương tự, VinMart, VinMart+ cũng đang bán các gói hàng nhu yếu phẩm theo hai cách: mua tại cửa hàng, hoặc gọi chuyên viên giao tới nhà.

Các siêu thị đều cho biết đã tăng hàng trữ hơn 40% so với ngày thường. Họ liên tiếp họp với nhà cung ứng để đáp ứng đủ nguồn hàng, tăng hiệu suất sản xuất các nhu yếu phẩm như mì tôm, thịt heo và các sản phẩm chế biến từ thịt, sữa, đường, muối…

Trước đó, các hệ thống cũng triển khai đo thân nhiệt cho chuyên viên và khách hàng, yêu cầu bất cứ cá nhân nào khi đến siêu thị đều phải sát trùng và đeo khẩu trang. Nhiều điểm siêu thị cũng đã và đang tăng cường lưu thông không khí tại các điểm bán đồ để tạo không khí thoáng đãng.

Thi Hà

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--