Siêu thị đồng loạt đo thân nhiệt khách hàng – Kinh Doanh--

Chia sẻ với , cả VinCommerce – sở hữu chuỗi bán lẻ VinMart, VinMart+, Big C, Lotte, Thế Giới Di Động đều cho thấy sẽ trang bị đầy đủ dụng cụ bảo lãnh gồm, khẩu trang, găng tay, nước rửa tay cho chuyên viên và khách hàng. Họ cũng sắp xếp đo thân nhiệt, đặt nước sát trùng tại nhiều nơi trong siêu thị cho khách hàng rửa tay.

VinCommerce sẽ tạm đóng cửa các cửa hàng nằm trong khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao – những nơi bị cách ly và chỉ đảm bảo hoạt động trở lại lúc không gian mua sắm an toàn. Với những chuỗi còn hoạt động, từ ngày 11/3, hệ thống sẽ kiểm dịch ngặt nghèo.

Khách hàng đến siêu thị đều phải đeo khẩu trang và đo thân nhiệt. Ảnh: Kim Ngân.

Khách hàng đến siêu thị đều phải đeo khẩu trang và đo thân nhiệt. Ảnh: Kim Ngân.

Thế Giới Di Động cũng siết chặt hơn việc phòng ngừa bệnh dịch tại các siêu thị, cửa hàng. Riêng siêu thị Điện máy xanh tại số 7 Nguyễn Văn Linh (Đà Nẵng) đã được đóng cửa sau tin tức một nữ nhân viên tại đây mắc nCoV khi chạm với hai bệnh nhân người Anh. Họ cũng từng phun khử khuẩn 2 lần siêu thị này. Toàn bộ nhân viên được tách biệt tại nhà.

Hệ thống Lottemart, Saigon Co.op thì cho biết sẽ nhanh chóng tăng cường lưu thông không khí tại các điểm bán hàng.

Trước đó, khoảng 18h ngày 4/3, một phụ nữ người Việt 29 tuổi ở Đà Nẵng, sau khi tiếp xúc trực diện với du khách Anh, đã nhiễm nCoV. “Bệnh nhân 35” là nhân viên bán đồ tại Siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng. Cô này tiếp xúc trực diện với hai người Anh tại siêu thị, những người này sau được định vị là ca bệnh thứ 22 và 23.

Thi Hà – Anh Minh

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--