Sinh viên nghỉ Tết muộn, ở lại HN đi dọn nhà thuê, kiếm tiền triệu mỗi ngày--

Được nghỉ Tết sớm nhưng nhiều sinh viên không về quê luôn mà ở lại làm thêm, kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa: Làm không hết việc

Cuối năm, nhu cầu dọn nhà của các gia đình tăng cao. Vì thế, dịch vụ dọn dẹp nhà thuê trở nên giá đắt và mang lại thu nhập cao hơn bình thường. Vì thu nhập cao, nhiều sinh viên quyết định ở lại Hà Nội làm việc đến hết 29 Tết mới về quê.

Sinh viên nghỉ Tết muộn, ở lại HN đi dọn nhà thuê, kiếm tiền triệu mỗi ngày - 1

Nhiều sinh viên ở lại làm thêm ngày cận Tết, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Nguyễn Thu Trang (Yên Bái), sinh viên năm thứ hai trường ĐH Thủy Lợi cho biết, cô trọ ở phố Chùa Láng, công việc dọn nhà là công việc làm thêm nhưng rất thú vị và mang lại thu nhập cao, nhất là mấy ngày cận Tết này.

“Tình cờ, trong ngày cuối tuần vừa đây người bạn cùng phòng rủ em nhận dọn nhà cho gia đình bác họ của bạn đó. Hai đứa cùng làm trong buổi sớm thì xong việc, nhìn nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng chúng em được bác trả công 300.000 đồng/người.

Thấy công việc không quá vất vả, mà thu nhập khá cao. Sau lúc biết lịch nghỉ Tết của trường từ ngày 16/1, chúng em đã đăng tin tức nhận giúp việc ngày cuối năm, ngờ đâu từ hôm đăng thông tin chúng em làm không hết việc” – Trang nói.

Cũng là sinh viên nhận công việc dọn dẹp nhà thuê, Đặng Thị Yến (Hòa Bình) chia sẻ: “Chúng em có 1 nhóm gồm 4 bạn. Nơi nào có nhiều việc chúng em sẽ tập trung cùng làm, nếu gia đình nhỏ thì chia thành 2 nhóm.

Vào những ngày cuối tuần và càng cận Tết công việc lại càng nhiều. Nhóm em dọn dẹp gọn gàng, đồng thời bổ trợ các bác trang trí lại nhà cửa luôn nên khi xong việc ngoài tiền công chủ nhà thường thưởng thêm cho chúng em. Trung bình mỗi ngày nhóm chúng em dọn được 4 -5 nhà, tính ra mỗi người cũng được từ 800.000đ – 1 triệu đồng mỗi ngày.

Được nghỉ Tết sớm nếu về quê luôn giờ này em cũng chỉ chơi, tranh thủ ở lại mấy ngày làm em sẽ tích lũy được món tiền be bé giúp sức bố mẹ”.

Càng cận Tết giá càng tăng

Nhiều gia đình bận rộn, nên những ngày sát Tết mới dành thời gian dọn dẹp, tổng vệ sinh nhà cửa. Do đó, giá dịch vụ dọn nhà càng gần ngày Tết lại càng tăng cao.

Khảo sát tại một số trung tâm dịch vụ việc làm, được biết giá dịch vụ dọn nhà thường dao động từ 80.000 – 100.000 đồng/giờ, còn dịp cuối năm, giá tăng lên cao gấp đôi từ 150.000 – 200.000 đồng/giờ.

Buổi tối là giờ cao điểm, nên mức giá dọn vào buổi tối còn đắt đỏ hơn, mỗi giờ dọn dẹp không dưới 200.000 đồng/giờ.

Chị Hằng – quản lý một công ty giúp việc tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, những ngày sát Tết giá dịch vụ dọn dẹp nhà cửa theo giờ bên chị tăng 170% so với ngày thường, trong 3 ngày Tết tăng 200% và trở lại giá bình thường sau ngày 6 Tết.

Cũng theo chị Hằng, vào 2 ngày cuối tuần là ngày 24 – 25 Tết, nhu cầu tìm người giúp việc tăng lên đột biến, nhiều người chấp nhận trả giá cao mà không liên hệ được người làm.

Vì thiếu lao động, ngoài bản kê những người chuyên làm dịch vụ dọn nhà, nhiều trung tâm đã phải liên hệ với các hội, nhóm sinh viên để tuyển người làm thời vụ chấp nhận trả mức giá cao hơn.

“Lượng nhân lực không nhiều mà nhiều trung tâm khác mang ra giá cuốn hút để hút người lao động, nên tôi đang tính đưa giá lên rất cao chút nữa lúc thuê được người”, – anh Tuấn, đại diện một công ty giúp việc chia sẻ. 

Tuy nhiên, về hướng người lao động, theo chia sẻ của anh Tuấn dù đang rất cần người và công việc cũng có thể có thể mang lại thu nhập cao nhưng đòi hỏi người làm có sức khỏe, có kinh nghiệm nên đối với sinh viên không phải ai cũng có thể làm được.

“Dù thu nhập khá nhưng dọn nhà vào ngày Tết thường mệt hơn so với các mọi hôm bởi có gia đình rất lâu không dọn nhà, để đến Tết mới tổng vệ sinh một lần do đấy các bạn sinh viên rất hay nản” – anh Tuấn nói thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/sinh-vien-nghi-tet-muon-o-lai-hn-di-don-nha-thue-kiem-tien-tr… Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/sinh-vien-nghi-tet-muon-o-lai-hn-di-don-nha-thue-kiem-tien-trieu-moi-ngay-1051787.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--