Startup thương mại điện tử iPrice gọi vốn chục triệu USD--

Vòng đầu tư này được dẫn đầu bởi ACA Investments cùng sự tham dự của các nhà đầu tư Daiwa PI Partners, Line Ventures và Mirae Asset-Naver Asia Growth Fund. 

Với kết quả gọi vốn mới, trang tổng hợp thông tin giá và sản phẩm iPrice sẽ đặt mục tiêu mới trở thành nền tảng bổ trợ mua sắm trực tuyến tốt nhất Đông Nam Á, cùng theo đó là đơn vị hỗ trợ cho hoạt động thương mại điện tử của các siêu ứng dụng. 

Nói về nguyên do rót tiền, ông Tomohiro Fujita, Giám đốc Đầu tư của quỹ ACA Investments cho rằng, thương mại điện tử Đông Nam Á đang ở giai đoạn bức phá và nhiều tiềm năng. iPrice Group được hy vọng đóng một vai trò quan trọng và trở thành một cổng kết nối chủ đạo cho thương mại điện tử ở khu vực.

Được xây dựng từ năm 2014, nền tảng của iPrice có chừng 1,5 tỷ mặt hàng và 1.500 đối tác bán đồ tại 7 nước Đông Nam Á như Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Singapore, Malaysia và Hong Kong. Năm 2019, iPrice có 5 triệu giao dịch trên nền tảng và hơn 20 triệu lượt truy cập hàng tháng. Tại Việt Nam, iPrice được biết tới nhiều thông qua một số nghiên cứu về thị trường như Bản đồ thương mại điện tử hàng quý.  

Mảng hoạt động chính là đối chiếu giá của iPrice đang chiếm 50% lợi nhuận công ty, với mức EBITDA 30%. Ngoài ra, iPrice đặt mục tiêu đưa các hoạt động buôn bán khác đạt mức doanh số tương tự trong khoảng 2-3 năm tới. 

David Chmelar, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập iPrice Group. Ảnh: iPrice Group. 

David Chmelar, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập iPrice Group. Ảnh: iPrice Group. 

Bên cạnh tổng hợp giá và thông số sản phẩm, iPrice đang mở rộng hoạt động và cung cấp những thông tin khác như mặt hàng được yêu thích, nhận xét từ chuyên gia về sản phẩm và thông tin chi tiết về người bán, giảm giá và giảm giá… 

Với sự thay đổi mau chóng của hệ sinh thái kinh tế trực tuyến, người tiêu dùng có nguy cơ bị nhiễu loạn thông tin. Vì thế, cần thiết có 1 nền tảng tổng hợp và chắt chiu mọi thứ các thông tin quan trọng về sản phẩm và người bán tại mọi thứ các kênh mua sắm trực tuyến, chỉ huy của iPrice nhận định. 

David Chmelar, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập iPrice Group, cho biết họ mong muốn có mặt tại bất kỳ nơi nào có hoạt động mua bán trực tuyến. “Chúng tôi sẽ phục vụ khách hàng trực tiếp trên nền tảng của iPrice, thông qua kênh kiếm tìm Google vốn luôn là một kênh quan trọng cho thương mại điện tử, đồng thời sẽ bổ trợ cho hoạt động bán đồ trực tuyến của các đối tác trải khắp khu vực, kể cả các trang thông tin tổng hợp, các phần mềm mạng xã hội, và các siêu ứng dụng”, ông nói.

  Quỳnh Trang

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--