Sức hút bất động sản ven TP HCM – Kinh Doanh--

Năm 2019 được không ít chuyên gia nhận định chung là năm “lao dốc” của bất động sản TP HCM. Chia sẻ tại Hội thảo Cơ hội đầu tư bất động sản vùng lân cận TP HCM năm 2020, Phó giám đốc CBRE, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt cho biết, thị trường bất động sản TP HCM gặp hơi nhiều khó khăn về nguồn cung, khan hiếm sản phẩm.

Ở phân khúc hạng sang, giá nhà tăng 40% sau 3 năm, trong khi giá nhà các phân khúc khác cũng leo thang. Giá bán nhà tại khu vực trung tâm tăng cao, thách thức về sức ép lãi vay, đầu tư cho mướn không còn hấp dẫn vì hiệu suất sinh lợi nhuận giảm mạnh thời kì 2018 – 2019.

Với giá nhà tại TP HCM hiện nay, nhiều nhà đầu tư khó chen chân nên đổ xô về ven ngoại thành mua bất động sản. Đồng Nai, Bình Dương hay Long An thậm chí là Bình Phước đang trở thành những thị trường bổ trợ nguồn cung lớn năm 2019 cho TP HCM và xu hướng này còn tiếp diễn trong năm 2020. 

Thị trường vùng ven năm qua cũng chịu tác động lớn từ hệ luỵ của những dự án yếu kém. Nhiều nhà đầu tư lo ngại về dự án ảo, pháp lý chẳng thể tiến hành được cùng nhiều yếu tố khác.”Trước đây, việc lựa chọn mặt hàng dựa vào vị trí và hạ tầng. Hiện nay xu hướng có thay đổi. Vị trí, pháp lý và đáng tin cậy là yếu tố cân nhắc khi đem ra quyết định đầu tư”, ông Kiệt nói.

Các tỉnh này có quỹ đất rộng và giá thành thấp hơn, nhưng sự đi lên hùng cường của cơ sở hạ tầng đang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, người tiêu dùng có nhu cầu ở. Bình Dương, Long An, Đồng Nai là thị trường nổi bật trong năm 2019 và đã được dự đoán sẽ tiếp diễn một vài năm tới.

Một số sản phẩm mới tại các tỉnh giáp TP HCM như nghỉ ngơi ven biển, đất nền, căn hộ trở thành kênh đầu tư cuốn hút khách hàng.  Bình Dương năm 2019 cung cấp hơn 24.000 căn hộ, nhiều công trình chất lượng mọc lên. Xuất phát từ tình hình kinh tế, quy hoạch phát triển đô thị, thủ phủ công nghiệp phía Nam có sự gia tăng nhanh chóng về số căn hộ chung cư, nhưng phân khúc đất lô vẫn được khách hàng quan tâm.

Tại Đồng Nai, sự khan hiếm sản phẩm mới cũng phần nào đẩy giá bán lên, tính thanh khoản thị trường cao. “Nhiều dự án, cứ ra hàng là hết”, ông Nguyễn Văn Hùng, đại diện Công ty cổ phần bất động sản Broland cho biết.

Ông Hùng đánh giá các tỉnh giáp TP HCM, có quỹ đất động, cơ sở hạ tồng tốt, pháp lý minh bạch và giá bán hợp lý sẽ là có nhịp độ giao dịch sôi động trong năm 2020. 

Phối cảnh biệt thự sân golf West Lakes Golf & Villas.

Phối cảnh biệt thự sân golf West Lakes Golf & Villas.

Khác với Bình Dương và Đồng Nai có lâu năm phát triển bất động sản, Long An với những động lực mới đang gây được sự chú trọng của giới đầu tư phía Nam. Tỉnh hoàn thiện nhiều công trình hạ tầng lớn và ban bố quy hoạch phát triển chung. Việc đơn giản di chuyển tới trung tâm TP HCM, cũng giống các tỉnh miền Đông, miền Tây giúp Long An thu hút khách hàng. Những khu vực như Đức Hòa, Bến Lức,… giá bất động sản có xu hướng tăng. Riêng huyện Đức Hòa, nơi được định hướng trở thành trung tâm dịch vụ khu vực Đông Bắc của TP HCM, nhà tăng giá bình quân 20% trong quý IV/2019.

Là một trong số những dự án nổi bật tại Đức Hòa, West Lakes Golf & Villas hấp dẫn nhà đầu tư với dòng biệt thự sân golf mang đẳng cấp Mỹ. Các căn biệt thự dự án được xây theo sườn các đường golf, mang đến tầm nhìn rộng thoáng.

Với định hướng phát triển một trung tâm sinh hoạt và vui chơi giải trí mới tại Long An, West Lakes Golf & Villas hoàn thiện chuỗi tiện ích, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của khách hàng, kiến tạo không gian sống xanh, tạo sự thư thái, trong lành. 

Thành Dương

West Lakes Golf & Villas:

Hotline: 0789.98.2222

Website: https://westlakesvillas.com.vn/

Đại lý phân phối: CenLand, Thủ Thiêm Real, BroLand, Timespro, An Tường Real, Tâm Đức Land.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--