Tài không đợi tuổi, cậu bé lớp một tự kiếm tiền bằng cách ai cũng cảm phục--

Trong khi những đứa trẻ khác bận học ngôn ngữ cơ bản và toán học, thì một đứa trẻ bảy tuổi đã dành cả ngày ở trường để kiếm ra tiền lãi từ số chi phí mẹ cho mua đồ ăn sáng.

Một bà mẹ đến từ Sabah (Malysia) đã thu hút sự chú ý của dân mạng khi đăng lên bài viết trên Facebook cá nhân.

Hasmi Samsuddin, 35 tuổi, kể lại rằng lần trước mắt cô nhận biết có gì đó chưa ổn khi con trai cô, Qaiser Rifqi Martin, đến lớp về và hỏi mua lợn đất để dành dụm tiền.

Khi hỏi về lý do muốn mua lợn đất, bà mẹ này đã rất bối rối khi thấy rằng khoản tiền 2 ringgit (0,66 đô la Singapore) mà cô đã đưa cho con để mua thức ăn vào buổi sớm đã tăng 2 lần lên 4 ringgit. Thay vì suy nghĩ cẩn trọng, giống như biết bao người mẹ khác, cô ngay lập tức cho rằng con trai mình đã ăn cắp tiền.

Tài không đợi tuổi, cậu bé lớp một tự kiếm tiền bằng cách ai cũng cảm phục - 1

Cậu bé được không ít người bộc lộ sự ngưỡng mộ. Nguồn: Asiaone.

Trước sự kinh ngạc của cô, Qaiser thú nhận rằng cậu bé đã kiếm được thêm tiền từ việc lấy số tiền ăn sáng để mua châu chấu, sau đó bán cho bạn bè để kiếm ra một khoản tiền lãi nho nhỏ. Nhưng điều đó còn thiếu để cậu bé tránh khỏi đòn roi từ bà mẹ vì đã dành thời gian ở trường bán châu chấu thay vì tập trung học hành.

Bài đăng của bà mẹ trên trang cá nhân hôm 3/1 thu hút hàng nghìn lượt thích và chia sẻ. Nhiều người ca ngợi bé Qaiser vì ý tưởng buôn bán độc đáo của cậu, một số khác cho rằng cậu bé có tài từ lúc còn nhỏ và sẽ thành công trong tương lai.

“Có vẻ như đứa trẻ này sẽ trở thành một tỷ phú trong tương lai. Ngay từ lúc còn nhỏ, bé đã biết phương pháp kinh doanh và tiết kiệm tiền đó thay vì chi tiêu hết”, một bình luận thể hiện sự ngưỡng mộ.

“Cậu bé thật thông minh. Tôi cũng từng như vậy. Tôi đã bán sôcôla và khoai tây chiên ở trường với mức giá rẻ và cho dù còn mang bánh của mẹ tôi đi bán”, một người khác viết.

Thực tế, các tỷ phú trên toàn cầu hiện này đều bộc lộ khả năng mua bán ngay từ lúc còn nhỏ. Tiêu biểu, triệu phú Warrent Buffett (Mỹ), nhà đầu tư “phù thủy” thành công nhất mọi thời đại, từng chia sẻ ông đã “biết đến buôn bán từ lúc còn ở độ tuổi trẻ con”.

Năm 6 tuổi, ông đã thực hiện các hoạt động buôn bán đầu tiên trong đời. Ông mua 6 hộp coca với giá 25 cent và đổi mỗi lon để lấy một đồng xu lưu niệm. Ông cũng bán tạp chí và kẹo cao su đến từng nhà. Không ít triệu phú trẻ ngày nay cũng khởi nghiệp từ các ý tưởng cá nhân thời thơ ấu.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te/tai-khong-doi-tuoi-cau-be-lop-mot-tu-kiem-tien-bang-cach-ai-cung-cam-p… Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te/tai-khong-doi-tuoi-cau-be-lop-mot-tu-kiem-tien-bang-cach-ai-cung-cam-phuc-1048932.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--