Tết truyền thống đến sớm tại Dragon City--

Không thuần tuý chỉ kiến tạo nên những khu đô thị sang trọng tối tân hay 1 điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng, tại mỗi dự án mà Phú Long tiến hành còn ghi dấu ấn với góc văn hóa Việt tốt đẹp len lỏi trong từng ngõ ngách.

Dạo một vòng những ngày cận Tết Nguyên đán, chúng tôi ghi nhận những hình ảnh ấm áp Tết cổ truyền ở các khu dân cư, khu đô thị do Công ty Phú Long phát triển. Ở đó, những dân cư sống tại những dự án này được hòa vào không khí năm mới với những xúc cảm khó tả. 

Hội Xuân Đất Rồng – Ấm lòng người Việt

Đã trở thành thông lệ, hằng năm, vào những ngày giáp Tết, chủ đầu tư Phú Long cùng ban quản lý nhiều khu dân cư trong khu đô thị Dragon City đồng tổ chức chương trình Hội Xuân Đất Rồng với không gian Tết đậm chất dân dã và truyền thống, được tái hiện giữa khung cảnh của một khu đô thị hiện đại.

Tết truyền thống đến sớm tại Dragon City - Ảnh 1.

Đó là những màn múa lân sư rồng hay những quầy bán hàng mái tranh, nơi dân sinh vừa được thưởng thức các thức ăn vặt, vừa được tính biểu diễn múa rối nước – nét văn hóa phi vật thể kỳ diệu của dân tộc Việt Nam.

Tết truyền thống đến sớm tại Dragon City - Ảnh 2.

“Những câu truyện dân gian nay đã bị xa lạ với trẻ con thành thị. Qua loại hình rối nước kỳ diệu này, kỳ vọng một phần giúp con em chúng ta mường tượng được các câu chuyện dân gian, trò chơi xưa, những sự tích ý nghĩa như múa rồng, múa lân phượng, chồn bắt vịt, lân tranh cầu, đánh cá trên sông, nhi đồng hí thủy, tứ linh”, anh Quang Vũ, dân cư Dragon Parc cho biết.

Tết truyền thống đến sớm tại Dragon City - Ảnh 3.

Tết truyền thống đến sớm tại Dragon City - Ảnh 4.

Tết truyền thống đến sớm tại Dragon City - Ảnh 5.

Các cư dân nhí thích thú quây xung quanh xem nghệ nhân xếp lá dừa, gói bánh chưng hay cùng phụ huynh xin chữ ông đồ cầu may mắn,

Tết truyền thống đến sớm tại Dragon City - Ảnh 6.

Bé Minh Khôi, 7 tuổi dành 20 phút để học nặn một chiếc tò he theo ý mình, từ hướng dẫn của nghệ nhân. Mẹ Minh Khôi, chị Thu Hồng chia sẻ, gia đình sống tại Dragon Hill-Dragon City khoảng 4 năm và năm nào cũng tham gia hội xuân tại đây. Đặc biệt chị ấn tượng với chủ đề hội xuân năm nay là Tìm lại bản nguyên Tết Việt cùng biết bao hoạt động mới như chụp hình checkin cùng chuột Menas nhận lộc đầu xuân; nặn tò he; gói bánh chưng, múa rối nước,…

Dragon City rực rỡ đón mùa Xuân về

Những hình ảnh ấm áp, gắn kết giữa cư dân với cư dân, dân cư và chủ đầu tư trong Hội xuân Đất Rồng chính là sắc xuân truyền thống của Dragon City, hướng tới vóc dáng khu đô thị nước ngoài hoàn mỹ, thân thiện, tối tân và cộng đồng dân cư văn minh, nhân văn.

Bên cạnh các hoạt động văn hoá, Dragon City còn được chăm chút kỹ lưỡng phong cảnh vào những dịp lễ Tết, chắt chiu hơi thở của Tết Việt vào từng góc nhỏ khu đô thị mỗi độ xuân về.

Tết truyền thống đến sớm tại Dragon City - Ảnh 7.

Khu biệt thự phố buôn bán Ngân Long đậm màu cổ tích với ánh đèn lung linh, ấm áp.

Tết truyền thống đến sớm tại Dragon City - Ảnh 8.

Toàn khu đô thị Dragon City được trang hoàng tiểu cảnh Tết với biểu tượng chuột sinh động.

Tết truyền thống đến sớm tại Dragon City - Ảnh 9.

“Biệt đội” chuột với biểu cảm vui tươi đem bình an, may mắn, tài phúc cho mọi thứ cư dân Dragon City”.

Tết truyền thống đến sớm tại Dragon City - Ảnh 10.

Bà Patricia Le Thien, Việt Kiều Pháp cho hay, bà về sống tại Dragon City gần 2 năm và tham dự nhiều hoạt động văn hoá tại đây. Bà rất ấn tượng với sự tận lực của chủ đầu tư Phú Long trong việc lưu giữ văn hoá Việt và cảm nhận ra ấm lòng khi Phú Long đã xây dựng nên bản sắc rất riêng trong từng dự án.

Bằng bàn tay, khối ốc và tâm huyết, Phú Long đã, đang tạo ra những dự án bất động sản tích hợp nhiều giá trị về mặt tiện ích, cảnh quan, sức khỏe, đời sống văn hóa và tinh thần cho cư dân. Giá trị của 1 công trình cũng không chỉ được đo bằng giá cả, bằng sự mãn nguyện nhu cầu vật chất mà còn được đo bằng những giá trị nhân văn mà không gian sống mang lại.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--