Thán phục vợ chồng trẻ: 10 năm thuê nhà ở không mất xu nào, còn mua được nhà Hà Nội--

10 năm ở trong nhà thuê không chỉ không mất đồng bạc nào, hai vợ chồng trẻ còn mua được căn hộ chung cư ở Hà Nội với mức giá hơn 1,2 tỷ đồng bằng chính số tiền để dành của mình.

Vợ là viên chức trong một bộ phận nhà nước, còn chồng làm việc tại công ty tư nhân ở Hà Nội, thu nhập của cả hai vợ chồng chị Thanh Hương quê ở Cao Bằng khoảng 15 triệu đồng/tháng.

Cưới nhau cuối năm 2009, cả hai vợ chồng đều vạch rõ mục tiêu mua căn hộ ngay từ đầu nên mọi kế hoạch chi tiêu, mua sắm, thuê nhà ở đều nằm trên bàn tính rõ ràng.

Thán phục vợ chồng trẻ: 10 năm thuê nhà ở không mất xu nào, còn mua được nhà Hà Nội - Ảnh 1.

Cứ nghĩ về căn hộ đang được cấp tập thành lập và sẽ có nhận nhà về ở vào năm sau, vợ chồng chị Hương vô cùng hạnh phúc… (Ảnh minh họa)

Tìm mãi cũng được căn nhà 4 tầng như ý, có tất cả 6 phòng với mức giá mướn 7 triệu đồng/tháng. Vợ chồng chị Hương ở 1 phòng, còn sót lại cho mướn 5 phòng. Giá cho mướn mỗi phòng là 2 triệu đồng/tháng, cam đoan không tăng giá, nhưng người đi thuê phải ở lâu dài, tối thiểu 3 năm. Tiền điện và nước dùng hết bao nhiêu các phòng tự chi trả. Để cũng đều có thể vừa có nhà ở mà lại không mất phí hàng tháng, vợ chồng chị Hương đã tìm thuê một ngôi nhà cao tầng, có nhiều phòng và sẽ cho thuê lại.

Như vậy, vợ chồng chị Hương không mất tiền thuê nhà ở, mỗi tháng còn chi ra được 3 triệu vnd từ tiền cho mướn lại các phòng.

Nhà mới xây, sạch đẹp, giá hợp lý, nhất là giá cho thuê không tăng, nên có người đi thuê từ khi là sinh viên đến lúc đi làm vẫn ở, thậm chí có người đã lấy vợ cũng vẫn thuê. Nhờ sự ổn định đó mà mỗi năm vợ chồng chị Hương dành dụm được gần 40 triệu vnd từ tiền cho mướn lại các phòng.

Cùng với đó, vợ chồng chị Hương lập kế hoạch chi tiêu tiết kiệm nhất. Hai vợ chồng hầu như không đi ăn ngoài hàng mà chịu khó nấu cơm cả 3 bữa. Sáng và tối thì ăn tại nhà, còn bữa trưa cả 2 đều đưa cơm đi làm. Riêng khoản gạo và rau thì được phụ huynh hai phía ở quê cung ứng đều đều gửi lên Hà Nội cho những con.

Nhờ đó, mỗi tháng tiền chi tiêu ăn uống của hai vợ chồng; cộng với tiền xăng xe đi làm, tiền mua sắm đồ dùng thiết yếu hay phải chi tiêu các đám hiếu, hỉ… đều được đóng gói trong số tiền 6-7 triệu đồng. Còn lại, hàng tháng phải bỏ ống dành dụm đều đặn 8-9 triệu đồng. Cứ gom được 50 triệu, chị Hương lại mang đi gửi tiết kiệm ở ngân hàng.

Rồi sau 3 năm lấy nhau, chị Hương sinh con gái đầu lòng vào cuối năm 2013. Lúc này, mỗi tháng lại tốn thêm 1 khoản tiền mua sữa và các vật dụng cho con, chị Hương nghĩ việc làm thêm đủ thứ như bán hàng online, nấu đồ ăn vặt… để đảm bảo hàng tháng vẫn bắt buộc phải bỏ tiết kiệm được ít nhất 8 triệu đồng từ khoản thu nhập của hai vợ chồng.

Bẵng đi 10 năm, chị Hương “khoe” với chồng số chi phí mà cả 2 tiết kiệm được khiến chồng chị không ngờ tới. Ấy là gần 400 triệu đồng tiền lãi từ việc cho mướn phòng, cộng với trên 850 triệu vnd dành dụm từ tiền lương đi làm hàng tháng, vợ chồng chị đã có trong tay hơn 1,2 tỷ đồng….

Và tham vọng có một căn hộ chung cư rộng hơn để ổn định cuộc đời được cả hai vợ chồng “tâm đầu ý hợp” lên phương án chọn mua.

“Vợ chồng tôi chỉ muốn mua nhà bằng tầm tiền như đã có để không phải vay nợ và chúng mình đã “nhắm” được căn hộ hơn 70m2 ở một dự án tại khu vực Thanh Trì, chỉ sang năm chúng tôi sẽ được dọn về nhà mới…”, chị Hương hạnh phúc khoe.

Chia sẻ thêm, chị Hương bảo: “Chủ nhà rất tín nhiệm hai vợ chồng, tiền nhà cả chục năm cũng không tăng giá vì chỉ mong vợ chồng tôi trông nhà giúp nên sang năm dù có chuyển về nơi sống mới, chúng tôi vẫn sẽ thuê căn nhà đó để đón tục cho mướn lại, coi như có một khoản tiết kiệm cho những con ăn học sau này”.

“Biết chuyện vợ chồng tôi mua được căn cao ốc 2 phòng ngủ, bạn bè đồng nghiệp và phụ huynh hai phía rất mừng cho chúng tôi. Họ bảo, đó là thành tựu của sự tiết kiệm, đáng học hỏi của vợ chồng tôi”, chị Hương kể.

Theo Minh Thư

Carsandgirls

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--