Thanh tra toàn diện tổ hợp Royal Park--

Nội dung thanh tra tập trung vào việc chấp hành các quy chế của luật pháp về quản lý, sử dụng đất đai; quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất…

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phát hành hình định thanh tra toàn diện việc thực hành dự án Trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán (Royal Park) tại phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh.

Nội dung điều tra tập trung vào việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai; quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; kết quả thành lập và mua bán trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán của dự án…

Thời gian tiến hành điều tra là 45 ngày làm việc kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Theo tìm hiểu, tổ hợp Royal Park Bắc Ninh do Công ty TNHH đầu tư Châu Á -Thái Bình Dương Bắc Ninh làm chủ đầu tư.

Dự án có quy mô gồm tổ hợp 2 tòa nhà là tòa Diamond (6 tầng) và tòa Ruby (18 tầng), nằm ở tại trung tâm TP.Bắc Ninh và tiếp giáp 4 mặt đường; trong đấy có mặt đại lộ là Kinh Dương Vương, Luy Lâu, Phạm Sư Mạnh. Dự án này có tổng ngân sách đầu tư khoảng 500 tỷ đồng.

Dự án có diện tích sử dụng đất khoảng 10.000m2, dự kiến cung cấp ra thị trường 671 mặt hàng cao cấp, gồm: có 622 căn hộ, 26 căn penthouse, 23 căn shophouse.

Liên quan đến dự án này, cuối tháng 11/2018, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra văn bản xử phạt 340 triệu sát cánh vi vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH đầu tư Châu Á -Thái Bình Dương Bắc Ninh – chủ đầu tư dự án trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán Royal Park Bắc Ninh.

Chủ đầu tư bị phạt do đã vi phạm khi công khai không đúng các nội dung về dự án bất động sản theo quy định. Cùng với đó, chủ đầu tư bàn giao căn hộ cho khách hàng khi chưa xong xuôi việc kiểm nghiệm đưa công trình nhà ở, công trình hạ tầng xã hội vào sử dụng, phạm luật quy định tại các Điểm b Khoản 1 và Điểm d Khoản 4 Điều 57 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP.

Mới đây nhất, tháng 6/2019, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã ban hành hình định xử phạt hành chánh chủ đầu tư tổ hợp này 52.600.000 đồng.

Lý do bị phạt là người đứng đầu cơ sở không có văn bản thông báo và ký cam kết đã đảm bảo đủ các yêu cầu và duy trì các điều kiện về đáp ứng an toàn về phòng cháy và chữa cháy trong quá trình sử dụng nhà, công trình và hoạt động sản xuất, kinh doanh; quy chế tại Khoản 4, Điều 28, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ; Không trình giấy tờ để thẩm duyệt lại khi cải tạo, mở rộng, thay đổi tính chất sử dụng nhà trong qui trình sử dụng; Không bố trí, niêm yết nội quy về phòng cháy chữa cháy (PCCC), trang bị phương tiện PCCC không đầy đủ theo quy định; Không kiểm tra định kỳ hệ thống chống sét….

Theo Vạn Xuân

Bizlive

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--