Thắt chặt phòng dịch khi cửa khẩu phụ thông quan lại – Kinh Doanh--

Ngày 15/2, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đề xuất chỉ đạo UBND các tỉnh bó chặt kiểm soát, phòng dịch lúc các cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính và phụ tại Tân Thanh, Cốc Nam (Lạng Sơn), lối mở Km3+4, (TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) được mở lại. 

Các giải pháp phòng, chống dịch phải tuân thủ đòi hỏi của Bộ Y tế, như lái xe và người chuyển hàng chỉ được chở đến khu vực ship hàng tại cửa khẩu, không đi sâu vào nội địa. Họ sẽ phải mặc đồ phòng hộ, đeo khẩu trang, rửa tay đều đặn bằng bột giặt (hoặc dung dịch sát khuẩn). Khi trở về phải cởi bỏ đồ phòng hộ, khẩu trang, tại khu cách ly của cửa khẩu, sau đó kiểm dịch y tế.

Lái xe, người chuyển hàng sẽ khỏi bị cách ly khi trở về nhưng phải tự theo dõi sức khoẻ và kịp lúc báo ngay cho bộ phận y tế địa phương, nơi cư trú khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Cơ quan này cũng khuyến cáo doanh nghiệp điều tiết nhịp độ hàng đẩy lên biên giới, tránh ách tắc tại khu vực các cửa khẩu này, cùng lúc ưu tiên cho các lô hàng xuất chính ngạch tại cửa khẩu. 

Bộ đề xuất các tỉnh trao đổi với chính quyền bản địa biên cương phía Trung Quốc để nhất trí quy trình kiểm soát, phòng trừ bệnh dịch với người, phương tiện vận tải hàng hóa qua biên giới. 

  • Hơn 550 container nông phẩm ùn ứ tại cửa khẩu
  • Lái xe chở nông phẩm lên cửa khẩu khi quay lại không phải cách ly
  • Thủ tướng cấp phép cửa khẩu thông thương trở lại

Anh Minh

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--