Thấy gì từ quỹ đất gần 5.000ha của tập đoàn Novaland?--

Chỉ hơn một năm nay, quỹ đất mà tập đoàn Novaland đang nắm giữ và nghiên cứu tiến hành các dự án tăng gần gấp 2 lần từ khoảng 2.700ha vào 2018 lên khoảng 4.900ha tính đến 31/12/2019.

NVL: Công ty cổ phần Công Nghiệp cao su Miền Nam

Giá hiện tại
39.9

Thay đổi

Xem giấy tờ doanh nghiệp

Từ năm 2019, khuynh hướng chung cả của các doanh nghiệp BĐS lớn là mở rộng dần ra thị trường ngoại tỉnh, chứ không những tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM. Thực tế cho thấy, thị trường bất động sản mới nổi tại các tỉnh Ðồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Khánh Hòa… ngày càng trở nên sôi động. Các dự án quy mô lớn thu được sự hưởng ứng tích cực từ nhà đầu tư sẽ tạo động lực để doanh nghiệp lớn đầu tư hùng mạnh hơn cho hạ tầng đô thị và hạ tầng du lịch ở các bản địa này.

Không nằm ngoài xu thế đó, trong chiến lược phát triển giai đoạn 2 của tập đoàn Novaland – nhà phát triển BĐS hàng đầu tại phía Nam hiện nay cũng đã và đẩy chiến lược nắm giữ quỹ đất thông qua các thương vụ M&A, trong đó cho dù là các dự án BĐS trung tâm tại TP.HCM , BĐS đô thị vệ tinh (Đồng Nai) và các dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng (Cần Thơ, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận…).

Năm 2019, Novaland đã giới thiệu một dự án trọng điểm của mình là Aqua City (Biên Hòa, Đồng Nai) cho dù là tổ hợp nhà phố, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, shophouse… cùng chuỗi tiện ích nội khu hiện đại. Theo đó, Novaland định vị dự án theo chuẩn mực đô thị sinh thái thông minh, bắt kịp khuynh hướng sống xanh nhằm nhiều nhất ưu thế sinh thái tự nhiên để làm được một không gian sống mới.

Thấy gì từ quỹ đất gần 5.000ha của tập đoàn Novaland? - Ảnh 1.

Novaland đang đẩy mạnh phát triển các dự án quy mô lớn bên phía ngoài Tp.HCM

Ở mảng BĐS nghỉ dưỡng, tập đoàn này cũng cho ra mắt 2 dự án gồm: Tổ hợp du ngoạn nghỉ dưỡng thư giãn quy mô là NovaWorld Phan Thiet (Phan Thiết, Bình Thuận) và NovaWorld Ho Tram (Hồ Tràm, Bà Rịa – Vũng Tàu). Mỗi dự án có quy mô khoảng 1.000 ha với dòng sản phẩm second home – căn nhà thứ hai, nằm ở trong quần thể tiện ích đạt chuẩn quốc tế đi kèm.

Các dự án này đều được thị trường hứng chịu khá tích cực, tỷ suất hấp thu cao. Chính sách khuyến mãi của tập đoàn này dành cho khách hàng thân thiết của khá tốt. Chẳng hạn như việc áp dụng cho các cổ đông nắm giữ từ 1000 cổ phiếu NVL mà duy trì liên tục 6 tháng có sức mua các mặt hàng ở Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram của tập đoàn. được chiết khấu trực tiếp 55 triệu đồng trong thời kì từ bây giờ đến hết tháng 6, kèm theo với các giảm giá khác của mỗi Dự án.

Với việc khai phá sớm và dẫn dắt những thị trường mới, năm 2019 vừa qua Novaland đã có được kết quả mua bán khá khả quan. Theo báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán năm 2019, Tập đoàn ghi nhận doanh số thuần lũy kế 10.931 tỷ đồng và doanh thu sau thuế đạt 3.387 tỷ đồng, hoàn thành kế hoạch năm.

Nguồn doanh thu tới từ những mặt hàng bàn giao năm 2019 như The Sun Avenue, Sunrise Riverside, Richstar, Saigon Royal, Newton Residence, Orchard Parkview, dự án mới bắt đầu bàn giao trong năm 2019 – Victoria Village và các dự án khác. Tổng số sản phẩm thực hành bàn giao đạt 3.468 căn, và công tác bàn giao đang tiếp tục được đẩy mạnh để góp phần tăng lợi nhuận vào các kỳ sau.

Theo BCTC đã kiểm toán, lũy kế đến 31/12/2019, Tổng tài sản của Tập đoàn ghi nhận 89.978 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2018, cho thấy quy mô của Tập đoàn này ngày càng phát triển thông qua hàng loạt các hoạt động gia tăng gia sản trong năm.

Tài sản ngắn hạn chiếm 79% tổng tài sản, tương ứng 71.195 tỷ đồng, tăng 42% so với thời điểm 31/12/2018. Hàng tồn kho tăng 84% đạt gần 57,200 tỷ đồng. Đáng chú trọng ở đây là có tới 89,5% số dư hàng tồn kho đây là bất động sản đang xây dựng và giới thiệu ra thị trường, cũng giống nhiều dự án sẽ thành lập trong các năm tới. Số dư hàng tồn kho tập trung chủ yếu tại các dự án đang và sẽ tiến hành cho thấy Novaland đang nắm giữ quỹ đất rất lớn. Đi theo kia sẽ là quỹ sản phẩm để triển khai và khai thác buôn bán trong 2020 và những năm tiếp theo.

Bên cạnh kết quả buôn bán kha khá khả quan, Novaland cũng đã đạt được những thành tựu đáng chú ý từ những hoạt động kết nối nhà đầu tư, kêu gọi vốn thành đạt trên thị trường tài chính nước ngoài được các tổ chức đáng tin cậy đánh giá cao. Trong quý IV/ 2019, Novaland đã kêu gọi thành công hạn mức lên đến 600 triệu USD qua 3 đợt thu xếp vốn của tổ chức tài chính uy tín nước ngoài – Credit Suisse. Khoản giải ngân thực tiễn năm 2019 là 310 triệu USD, 290 triệu USD còn sót lại là nguồn hạn mức sẵn có phục vụ tiếp cho hoạt động sản xuất buôn bán của Tập đoàn trong năm 2020.

Đây được coi là điểm thành đạt của Novaland trong việc huy động vốn quốc tế của tập đoàn này. Bởi các khoản đầu tư của các định chế nước ngoài thường kèm theo với những tiêu chuẩn và đòi hỏi rất nghiêm ngặt, không chỉ là vấn đề gia sản bảo đảm, họ cũng xem xét rất kỹ về năng lực và cam kết gắn bó của chủ doanh nghiệp, neo hàng loạt điều kiện ràng buộc về tỷ suất sở hữu ít nhất cũng như địa thế chủ chốt trong số hợp đồng. Thực tế thì cũng không có nhiều doanh nghiệp trở thành điểm đến của dòng tiền quốc tế ở mức độ như Novaland.

Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ

Tin tức buổi lễ về: Công ty cổ phần Cao su Việt Nam

Xem tất cả > >

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--