Thêm nhiều ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng--

Mới đây, MSB vừa thông báo miễn phí chuyển tiền nhanh liên ngân hàng giá trị nhỏ từ 2/3, BaoViet Bank miễn phí từ 1/4 và VIB miễn phí từ 14/3 đến hết năm 2020. Bên cạnh đó, Nam A Bank và IVB đồng thời áp dụng hai chương trình miễn/giảm phí, tuỳ theo thời gian và kênh giao dịch.  

Cách đây một tuần, 10 nhà băng gồm Techcombank, MB, VietCapital Bank, VPBank, TPBank, OCB, PVcombank, SeABank, CIMB và UOB cũng đã miễn phí chuyển tiền nhanh giá trị dưới 500.000 đồng. Như vậy, 15 trên tổng số 45 nhà băng đến nay không thu tiền phí chuyển tiền nhanh giá trị nhỏ với khách hàng.

Khách hàng giao dịch tại ATM ngân hàng. Ảnh: Anh Tú. 

Khách hàng giao dịch tại ATM ngân hàng. Ảnh: Anh Tú. 

Ngoài các đơn vị miễn phí, 17 nhà băng cũng đã giảm phí chuyển tiền nhanh. Mới đây nhất, có thể kể đến chính sách thu tiền phí 2.000 đồng một giao dịch được ACB triển khai từ 5/3, OceanBank áp dụng từ 10/3 đến hết năm 2020. Bên cạnh đó, 7 ngân hàng giảm thu khách hàng 1.300 đồng – 5.000 đồng một giao dịch, tùy theo kênh giao dịch và đối tượng khách.

Cụ thể, VietinBank thu 7.000 đồng một giao dịch (mức phí cũ là 9.000 đồng) tính từ lúc 1/3. Ngoài ra, VietinBank đang miễn phí tận gốc gói VBiz. Trong khi đó, Agribank thu 5.000 đồng một giao dịch trên kênh Agribank E-mobile banking, ATM (mức phí cũ là 8.000 đồng) và thu 8.000 đồng một giao dịch trên kênh Internet banking (mức phí cũ là 10.000 đồng) kể từ 2/3. Đến thời điểm hiện tại, với khoảng phí 2.000 đồng một giao dịch, phí chuyển tiền của BIDV đang thấp nhất so với nhóm ngân hàng quốc doanh.

Ngoài ra một số ngân hàng khác như Shinhan Bank, SHB, SCB, LienVietPostBank và IBK cũng vừa thông báo giảm phí giao dịch với mức giảm và thời gian khác nhau.

Như vậy, tính đến ngày 4/3, 32 ngân hàng thành viên Napas đã miễn, giảm phí giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng giá trị nhỏ dưới 500.000 đồng. Theo dữ liệu hoạch toán từ Napas, lượng giao dịch của 32 ngân hàng miễn, giảm phí chiếm 98% tổng cộng lượng giao dịch toàn hệ thống.

Trước đó, Napas đã giảm phí chuyển mạch liên ngân hàng và tạo điều kiện để các nhà băng miễn phí đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ công, công ích đến hết ngày 31/12 năm nay và giảm phí chuyển tiền nhanh liên ngân hàng. Động thái này thực hành theo lãnh đạo của Ngân hàng chính phủ nhằm giảm phí chuyển mạch để khuyến khích giao dịch trực tuyến, đặc biệt trong thời điểm cần tránh lan truyền bệnh dịch nCoV.  

 Quỳnh Trang

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--