Thị trấn giàu có nhất nước Mỹ--

Nếu chỉ lái xe ngang qua Atherton (California, Mỹ), bạn sẽ nghĩ này là một thị trấn rất bình thường, với tường gạch và cổng kính mờ. Nhưng lúc nhìn ảnh vệ tinh, bạn sẽ thấy biết bao ngôi nhà rộng lớn, với hồ bơi và sân tennis. 

Theo chỉ số Richest Places vừa được Bloomberg công bố, Atherton năm thứ 4 liên tục đứng đầu nước Mỹ, với thu nhập trung bình mỗi hộ gia đình là 525.000 USD. Đây là chỗ duy nhất vượt mốc 500.000 USD kể từ khi Bloomberg ra mắt chỉ số này năm 2017.

Một căn nhà tại Atherton (California, Mỹ). Ảnh: Bloomberg

Một căn nhà tại Atherton (California, Mỹ). Ảnh: Bloomberg

Thị trấn giàu nhất nước Mỹ này có nhà của biết bao triệu phú công nghệ và vận khích lệ ngôi sao. Một số danh xưng nổi bật là Eric Schmidt của Google, Sheryl Sandberg của Facebook và đồng sáng lập Microsoft Paul Allen. Vận khích lệ bóng rổ Stephen Curry năm ngoái cũng mua một căn ở đây với giá 31 triệu USD. Tại Atherton, căn nhà cực rẻ đang được rao bán có giá 2,5 triệu USD, theo hãng môi giới bất động sản Zillow.com.

Ngoài Atherton, California còn đóng góp 2 thị xã khác. Đó là Hillsborough (thứ 3) và Los Altos Hills (thứ 5). Cả hai đều có thu nhập trung bình của các hộ gia đình trên 400.000 USD.

Elaine White – một môi giới bất động sản tại Redwood City (California) – đã theo dấu suốt qui trình cơn sốt công nghệ định dạng khu vực này. “Vì những cái tên như Facebook hay Google mà loại hình thị trấn công ty ra đời. Những người làm việc cho những công ty tại thung lũng Silicon đã đổ đến đây định cư”, cô cho biết. 

Xếp thứ nhì 2 năm liên tục trong chỉ số của Bloomberg là Scarsdale (New York, Mỹ) với thu nhập trung bình mỗi hộ dân là 452.000 USD. Nhìn chung, các khu vực Bờ Tây và Bờ Đông cai trị top 100. California cống hiến 23 đại diện, 3 bang New York, Connecticut và New Jersey có tổng số 32 đại diện. 

Danh sách năm nay có 16 bang, tương đương năm ngoái. Điều này còn có nghĩa trạng thái tập trung gia tài tại một số khu vực nhất định gần như không thay đổi. Bên cạnh đó, nhiều khu vực giàu nhất cũng đã và đang ngày một giàu lên. Để lọt top 100, những nơi này luôn phải có thu nhập hộ gia đình trung bình là 220.000 USD – tăng so với 209.000 USD năm ngoái. 

  Hà Thu (theo Bloomberg)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--