Thiệt hại gần 2,3 tỷ USD doanh thu từ du lịch do ảnh hưởng dịch bệnh nCoV--

Theo Tổng cục Thống kê cho biết, trước cốt truyện dịch viêm hệ hô hấp cấp- virus corona-kéo dài hết quý 1/2020, thiệt hại về doanh thu từ khách nước ngoài năm 2020 sẽ vào khoảng 2,3 tỷ USD.

Dự báo xong xuôi quý 1/2020, lượng khách nước ngoài đến Việt Nam đạt khoảng 644.000 lượt khách, giảm khoảng 800.000 lượt khách so với trường hợp không có bệnh dịch xảy ra.

Được biết, hiện Cục Hàng không Việt Nam đã dừng cấp phép đối với những chuyến bay thường lệ từ Việt Nam đến Trung Quốc và ngược lại cho đến khi có chỉ đạo của Chính phủ.

Thiệt hại gần 2,3 tỷ USD doanh thu từ du lịch do ảnh hưởng dịch bệnh nCoV - 1

Cụ thể, có 11 hãng hàng không Trung Quốc đang khai thác 32 đường bay từ 14 điểm tại Trung Quốc đến 5 điểm tại Việt Nam gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cam Ranh và Phú Quốc với tần suất khai thác 240 chuyến/tuần.

Việt Nam cũng có thể có 3 hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines và Vietjet Air đang khai thác 72 đường bay thường lệ và không thường lệ (thuê chuyến) đến 48 điểm tại Trung Quốc với tần suất 401 chuyến/tuần.

Như vậy, trước lệnh ngừng bay toàn bộ các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ chiều 1/2, trung bình mỗi ngày có trên 80 chuyến bay qua lại giữa Việt Nam và Trung Quốc bị hủy chuyến.

Vận tải đường bộ và đường tàu cũng ảnh hưởng do lượng khách đi du lịch, lễ hội giảm cuốn theo những dịch vụ hỗ trợ vận tải cũng sụt giảm, nhất là dịch vụ hỗ trợ vận tải ngành hàng không như: dịch vụ quản lý bay, dịch vụ cảng hàng không…

Theo đánh giá kịch bản tăng trưởng, giá trị sản xuất ngành vận tải chỉ tăng tầm 5% theo giá đối chiếu trong quý 1 và chỉ tăng 3,5% trong quý ii theo giá đối chiếu trong trường hợp dịch kéo dài hết quý 2/2020.

Nguồn: http://cand.com.vn/Thi-truong/Thiet-hai-gan-2-3-ty-USD-doanh-thu-tu-du-lich-do-anh-huong-dich-be… Nguồn: http://cand.com.vn/Thi-truong/Thiet-hai-gan-2-3-ty-USD-doanh-thu-tu-du-lich-do-anh-huong-dich-benh-nCoV-581318/

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--