Thu giữ hơn 2.800 hộp khẩu trang không rõ nguồn gốc--

Số khẩu trang này tương đương 143.000 chiếc, trị giá hơn 1 tỷ đồng. Toàn bộ là khẩu trang 4 lớp lọc bụi, được mua gộp trên mạng và bán với giá 364.000 đồng một hộp.

Khi bị kiểm tra, chủ hàng Chu Ngọc Tú (sinh năm 1993, trú tại phường Tam Thanh, thành thị Lạng Sơn) không xuất trình được hoá đơn, chứng minh nguồn gốc hàng hoá. Hiện toàn bộ số hàng được Cục Quản lý thị trường thu giữ, lấy mẫu gửi tới Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc mỹ phẩm Hà Nội để thẩm định chất lượng.

Hôm qua (10/2), quản lý thị trường Hà Nội cũng phát giác và giữ 30.000 chiếc khẩu trang y tế được ông Giáp Ngọc Cảnh (Hà Nội) mua gom, chờ lên giá đem bán kiếm lời. 

Cùng ngày, quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cũng phát hiện, thu giữ lô hàng 119.000 chiếc khẩu trang không có hoá đơn chứng từ. Số hàng cũng sẽ được lấy mẫu để kiểm nghiệm, xác minh chất lượng và xử lý theo quy định. 

Tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế phòng dịch, theo quản lý thị trường vẫn diễn ra ở không ít địa phương. Hơn 3.830 vụ liên quan tới găm hàng, đẩy giá bán khẩu trang y tế… được quản lý thị trường các tỉnh, thành xử lý trong 12 ngày qua.

Minh Anh

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--