Thu nhập chục triệu, có nên mua bảo hiểm nhân thọ?--

Tôi hiện hơn 30 tuổi, có mức thu nhập hơn chục triệu một tháng, có hai con nhỏ. Tôi chưa một lần nghĩ tới việc sẽ mua bảo đảm nhân thọ với thu nhập này. 

Nhưng gần đây, chứng kiến nhiều người bạn cùng trang lứa gặp điều không may trong cuộc sống, người bất thần bị tai nạn, có bạn lại bị ung thư và qua đời, có người để lại con nhỏ bơ vơ, tôi không khỏi lo lắng. 

Một người bạn của tôi khuyên, chính người nghèo mới cần mua bảo đảm để phòng ngừa rủi ro, còn khi có tài chính vững thì đủ đối mặt với các bất trắc trong cuộc sống. Tôi có tìm hiểu thấy vẫn cũng đều có thể bỏ ra khoảng một triệu hàng tháng (10% thu nhập) để mua bảo hiểm, phòng khi bệnh tật hay bệnh tật, còn có khoản tiền bảo vệ cho con cái.

Theo tư vấn, tôi sẽ phải đóng 1 triệu một tháng và liên tiếp trong vòng 15 năm. Nếu không may nhập viện thì bảo hiểm sẽ phải trả viện phí. Trường hợp xấu hơn là gặp tai nạn, hay bị bệnh nặng qua đời sẽ con tôi sẽ nhận một khoản tiền. 

Nhờ mọi người có kinh nghiệm tư vấn với tình hình hiện tại, tôi có nên chọn mua bảo hiểm không và nếu mua thì chọn gói nào cho phù hợp? Tôi không quan tâm nhiều tới lãi suất nhưng muốn hình thức nào không phải nộp phí nhiều (bởi sẽ ảnh hưởng đến ngân sách chi tiêu mỗi tháng) mà vẫn có thể phòng ngừa các rủi ro cho tôi và hai con.

Mai Anh  (Hà Tĩnh)

Gửi bài viết chia sẻ ở đây hoặc về [email protected]

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--