Thứ trưởng Xây dựng đến hiện trường, chỉ đạo điều tra vụ sập tường ở Đồng Nai--
Thứ trưởng Xây dựng đến hiện trường, chỉ đạo điều tra vụ sập tường ở Đồng Nai

Sáng 15/5, chỉ đạo Bộ Xây dựng đến khảo sát hiện trường, chỉ đạo các đội quân chức năng thanh tra lý do vụ sập tường khiến 10 người chết.

Sáng 15/5, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cùng đoàn công tác của Bộ đến khảo sát hiện trường vụ sập tường trong KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom khiến 10 người thiệt mạng vào chiều 14/5.

Tại đây, Thứ trưởng Lê Quang Hùng chỉ đạo các đơn vị chức năng mau chóng thanh tra nguyên nhân, giải quyết nghiêm những sai phạm liên quan đến vụ việc.

 Thứ trưởng Xây dựng đến hiện trường, chỉ đạo điều tra vụ sập tường ở Đồng Nai  - Ảnh 1.

Đoàn công tác Bộ Xây dựng khảo sát hiện trường vụ tai nạn.

Sau đó, đoàn công tác rời khỏi hiện trường, đến UBND tỉnh Đồng Nai để tiếp tục làm việc với tỉnh này về vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng trên.

Bên cạnh đó, Đoàn công tác Cục An toàn lao động thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng đến hiện trường để nắm thông tin vụ tai nạn. Cùng ngày, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đều có mặt tiếp tục phong tỏa, khám nghiệm để thanh tra nguyên do sự cố.

Ngay trong tối 14/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai tạm giữ ông Hà Duy Hải – Giám đốc Công ty TNHH Hà Hải Nga và 2 người khác liên quan đến vụ sập tường trên.

 Thứ trưởng Xây dựng đến hiện trường, chỉ đạo điều tra vụ sập tường ở Đồng Nai  - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn khiến 10 người chết.

Bước đầu, cơ quan chức năng định vị Công ty Cổ phần AV Healthcare (100% vốn Hàn Quốc, sản xuất băng vệ sinh, tã lót, bình sữa) ký kết hợp đồng thành lập với Công ty TNHH Hà Hải Nga (Đồng Nai) để thành lập công trình công xưởng tại đường 8, KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom.

Công trình được Ban Quản lý Khu công nghiệp Đồng Nai cấp giấy phép xây dựng công trình số 25/GPXD-KCNĐN. Ngày 22/2, công trình được khởi công xây dựng, dự kiến xong xuôi vào 22/9/2020.

Ngày 14/5, khoảng 55 người thuộc Công ty TNHH Hà Hải Nga thực hành công việc theo sự cắt cử của ông Hà Huy Vĩnh Tường – Chỉ huy công trình, trong đấy một số nhân công nhân trát vữa bờ tường nhà xưởng dài khoảng 109m, cao khoảng 12m.

Đến 14h30 cùng ngày, tường nhà máy đổ sập vào phía trong công trình nhà xưởng khiến 8 người chết tại chỗ, 16 người bị thương được đưa đi cấp cứu.

Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên 2 người trong số 16 người bị thương không qua khỏi, 14 người còn sót lại đang được cấp cứu và trị liệu tại Trung tâm y tế Huyện Trảng Bom và Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai.

Theo Minh Mẫn

VTC News

Bài viết (post) Thứ trưởng Xây dựng đến hiện trường, chỉ đạo điều tra vụ sập tường ở Đồng Nai được tổng hợp và biên tập bởi: batdongsan.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho batdongsan.truongthinh.info để điều chỉnh. batdongsan.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--