Thủ tướng chỉ đạo 'không để xe ùn ùn lên tặng quà Tết'--

Tại Hội nghị Chính phủ với những bản địa sáng 31/12, Thủ tướng yêu cầu chỉ huy các Bộ, ngành, bản địa đừng để trạng thái “tranh thủ dịp Tết cấp dưới biếu quà cấp trên”. “Tất cả những đồng chí đều phải nêu gương, các cấp không phải chạy ra Hà Nội để mang quà biếu, để xe ùn ùn tới các nhà lãnh đạo”, ông nói. 

Đầu tháng 12, Thủ tướng cũng ra Chỉ thị đòi hỏi không dùng tiền ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị. 

Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, diễn ra trong hai ngày 30-31/12. Ảnh: VGP

Thủ tướng tuyên bố tại Hội nghị Chính phủ với bản địa tổng kết năm 2019.  Ảnh: VGP

Đồng thời, ông yêu cầu các Bộ, ngành chưa được để thiếu hàng Tết, đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân dịp Tết. Riêng với thịt heo, ông lưu ý không để đẩy giá lên cao, ảnh hưởng tới lạm phát quý I. Bộ Công an được đề nghị đặc biệt lưu ý tới đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người dân dịp Tết.

Kết luận Hội nghị sau 1,5 ngày thảo luận, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận nhiều nỗ lực giúp đất nước “có được cơ đồ như hôm nay”.  Tuy nhiên, ông lưu ý còn nhiều tồn tại.

Ví dụ, xuất nhập khẩu năm lần đầu vượt 500 tỷ USD nhưng một số dịch vụ hỗ trợ, như logistic còn cao, chiếm tới 50% kinh phí xuất khẩu làm giảm tính cạnh tranh hàng Việt Nam khi ra thị trường quốc tế.  Hay câu chuyện năng lượng, thiếu điện là thấy rõ trong năm 2020.  Thủ tướng cũng đề xuất một số tồn tại, bất cập trong giải ngân vốn đầu tư công, tài chính ngân sách, phát triển thị trường trong nước, gian lận thương mại… cần được chú ý. Quá trình hoàn thiện chính sách pháp luật phải chỉ rõ điều nào, khoản nào gây kìm hãm phát triển chứ không lên tiếng chung chung.

Ông đòi hỏi Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch & Đầu tư hoàn thiện Nghị quyết 01 và 02 để ký, phát hành ngay ngày mai (1/1). 

Anh Minh – Viết Tuân

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--