Thủ tướng: Chính phủ thấu hiểu khó khăn của doanh nghiệp – Kinh Doanh--

Tại buổi họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, ngày 3/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: “Sản xuất kinh doanh gặp khó khăn vì dịch bệnh, Chính phủ thấu hiểu điều ấy để tạo ra giải pháp lãnh đạo sát hơn”.

Ông đề xuất các thành viên Chính phủ góp ý chỉ thị của Thủ tướng về các biện pháp cấp bách nhằm tháo gỡ khó khăn, duy trì sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với Covid-19. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Chính phủ ngày 3/3. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi họp Chính phủ ngày 3/3. Ảnh: VGP

Ông cũng cho biết, Covid-19 tác động trước hết đến hàng không, du lịch, tiếp đến là thương mại, đầu tư, nhất là đứt quãng các chuỗi giá trị sản xuất.

Từ khi dịch bùng quát, vận tốc tăng của nhiều ngành giảm so với cùng kỳ, trong đó có ngành chế biến chế tạo, tổng mức bán lẻ hàng hóa, nhập khẩu nguyên vật liệu, nhiều doanh nghiệp đương đầu nguy cơ thiếu nguyên liệu, sự đứt gãy chuỗi cung ứng… 

Hai tháng qua, giải ngân vốn đầu tư công còn thấp, khoảng 7,38%. Còn 6 bộ, cơ quan Trung ương và 9 địa phương chưa phân bổ hết vốn kế hoạch. Theo Thủ tướng, điều này cũng cần được thảo luận để khắc phục.

Ông Nguyễn Xuân Phúc nhìn nhận, tinh thần “chống dịch như chống giặc” của Chính phủ đã giúp nCoV khỏi bị lan tràn ở Việt Nam, Việt Nam là nước ít ảnh hưởng nhất dù có đường biên thuỳ dài và thông thương lớn với Trung Quốc.

“Việt Nam đã bình tĩnh, cũng đều có thể rất tỉnh ngủ trong nhìn nhận vấn đề theo nhãn quan của mình và trang bị sẵn sàng mọi khả năng từ rất sớm”, ông nói và ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của các cấp, ngành, đội quân vũ trang, đặc biệt là ngành y tế trong phòng, chống Covid-19.

Đề cập tới những khách sạn gần như đóng cửa, nhiều khu du lịch vắng người nhưng ông nhấn mạnh, không thể vì doanh thu, mở cửa đón khách du lịch tràn ngập để ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Trước tình hình dịch bệnh xảy ra phức tạp, ông yêu cầu tuyệt đối không chủ quan, do dự, tiếp tục thực hành quyết liệt trọng trách phòng chống dịch đã đề ra. 

  Anh Minh

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--