Thuận An lên thành phố, thị trường BĐS sôi động--

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa chính thức thông qua Nghị quyết số 857/NQ về việc xây dựng thành thị mới Thuận An có hiệu lực thực hành từ ngày 1/2/2020, Nghị quyết vừa được thông qua, thị trường bất động sản nơi đây trở nên sôi động.

Loạt hạ tầng được đầu tư tại Thành phố mới Thuận An

Theo Nghị quyết, phố xá mới Thuận An được thành lập trên cơ sở 83,71 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 508.433 người. Thành phố Thuận An sẽ tiếp giáp thành phố Dĩ An, phố xá Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên và Tp.HCM. Sau khi thành lập, phố xá Thuận An sẽ có 10 đơn vị hành chánh gồm các phường: An Phú, An Thạnh, Bình Chuẩn, Bình Hòa, Bình Nhâm, Hưng Định, Lái Thiêu, Thuận Giao, Vĩnh Phú và xã An Sơn.

Vị trí địa lý của phố xá mới Thuận An được tính là chỗ có vận tốc phát triển kinh tế nhanh, tiếp giáp với hai địa phương lớn là Đồng Nai và Tp.HCM.

Bên cạnh đó, hầu hết nhiều khu công nghiệp lớn đều nằm ngay hai bản địa này, được tính là cửa ngõ trong chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh Bình Dương.

Thuận An lên thành phố, thị trường BĐS sôi động - Ảnh 1.

Nghị quyết về việc thành lập phố xá mới Thuận An vừa được thông qua, thị trường bất động sản nơi đây tức thì nổi “sóng”.

Ghi nhận cho thấy, sau nhiều năm tạo thành và phát triển, Thuận An là khu vực đã chuyển mình mạnh mẽ, tạo nên sức bật mới đáng được là một trung tâm tài chính mới của tỉnh Bình Dương. Hiện Thuận An cũng đã được biết tới là chỗ quy hợp nhiều trung tâm thương mại vui chơi mua sắm, bệnh viện và các khu công nghiệp lớn. Nơi đây cũng là đô thị vệ tinh của Tp.HCM đang được tập trung phát triển trên rất nhiều góc nhìn khác nhau. Nhiều dự án giao thông kết nối với Tp.HCM, sân bay, cảng biển… 

Đáng kể đặc biệt là các dự án phát triển hạ tầng giao thông như xây cầu vượt nút giao ngã 6 vòng quay An Phú giữa Thuận An và Dĩ An; đề án cải tạo, mở rộng quốc lộ 13 lên 6 làn xe nối Bình Dương – Tp.HCM, xây cầu vượt tại giao lộ quốc lộ 13 – cầu Ông Bố thuộc phố xá Thuận An. Dự kiến đến năm 2022 sẽ đi vào hoạt động, giúp tinh giảm khoảng cách di chuyển từ Thuận An đến Tp.HCM.

Ngoài ra, Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương vừa thông qua tờ trình về chính sách đầu tư dự án cải tạo, mở rộng QL13 được thực hành theo như hình thức đối tác công tư (PPP) và hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT). QL 13 là trục giao thông xương sống của hệ thống giao thông tỉnh Bình Dương và nằm ở trong hệ thống đường Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), có tên quốc tế là AH13 (ASEAN Highway) sẽ giúp nâng lên địa vị của Bình Dương lên vị trí dẫn đầu toàn nước về phát triển công nghiệp, đô thị, thu hút đầu tư.

Bên cạnh những thuận tiện trước những dự án giao thông tầm cỡ, thị trường bất động sản nơi đây còn được bổ trợ lớn từ sự phát triển của các khu công nghiệp như: VSIP, Sóng Thần, Nam Tân Uyên, Uyên Hưng… đang tập trung hàng chục ngàn chuyên gia, kỹ sư và công nhân sinh sống, làm việc đang sẵn có nh cầu lớn về nhà ở. Đây được xem là các điểm sáng khiến thị trường BĐS nơi đây nhận được sự chú trọng của giới đầu tư.

Bất động sản hưởng lợi

Theo bảng giá đất vừa được UBND tỉnh Bình Dương ban bố giai đoạn 2020 – 2024 thì giá đất trên địa bàn tỉnh này đã tăng từ khoảng 5 – 30%. Tuy nhiên, theo khảo sát thực tế giá thị trường nhà đất trên địa bàn phố xá Thuận An còn tăng cao hơn. 

Có nơi tăng tầm 50 – 60% sau khi tin tức thành lập phố xá mới Thuận An được bộ phận chức năng thông qua. Nắm bắt thời cơ, các doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản cũng đua nhau đổ về gom hàng chờ tăng giá. Đặc biệt đa số các “ông” lớn trong làng bất động sản như: Tập đoàn Tecco, Tập đoàn VinGroup, DCT Group, Tập đoàn Đất Xanh… đều có mặt nơi đây.

Thuận An lên thành phố, thị trường BĐS sôi động - Ảnh 2.

Thông tin Thuận An lên Thành phố đã tác động tích cực đến các dự án trang bị bung hàng ở khu vực này

Nếu như trước đây giá căn hộ khu vực này chỉ trên dưới khoảng một 1 tỷ đồng thì hiện nay đa số các dự án ở mức giá trên dưới 1,3 tỷ đồng. Ở thời điểm này, một số dự án “mới tinh” giới thiệu ra thị trường được xem là có ưu thế rất lớn, nhất là trong bối cảnh Thuận An chính thức lên Thành phố. 

Theo ghi nhận, các dự án ở vị trí đắc địa vừa ra mắt thị trường lập tức được những nhà đầu tư săn tìm. Hiện quý đầu năm, tại phường An Phú, phố xá Thuận An (Bình Dương) xuất hiện một dự án mới là căn hộ cao ốc Tecco Home nằm ở mặt tiền ĐT 473. Ghi nhận cho thấy, do giá mềm nên vừa hé lộ tin tức ra thị trường, dự án này được khá nhiều NĐT quan tâm đến tìm hiểu dự án.  

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, tính đến giờ trên địa bàn tỉnh Bình Dương có chừng 400 dự án được UBND tỉnh chấp thuận cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Trong đó riêng Thuận An chiếm gần trên dưới 100 dự án.  

Theo các chuyên gia kinh tế, khoảng 1 năm gần đây, thị trường nhà ở Tp.HCM đang bị đẩy lên cao quá khiến các nhà đầu tư đang dần rời bỏ thị trường nơi đây để tìm tới các thị trường mới. Trong đó, Bình Dương đang có lợi thế lớn nhất, vừa được coi là đô thị vệ tinh của Tp.HCM, vừa có hạ tầng phát triển đồng bộ lại có những đô thị trang bị lên thành phố. Nên việc thị trường bất động sản nơi đây nóng sốt không có gì lạ. Thậm chí dự báo khi khu vực này chính thức lên phố xá tình hình thị trường sẽ vẫn nóng hơn, giá sẽ biến động tăng cao.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--