Tiến độ giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành--

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai có báo cáo gửi Thủ tướng Chính Thủ và Đoàn công tác Trung ương về dự án thành lập đường cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Hiện nay còn 27 hộ dân vẫn chưa bàn giao mặt bằng, trong đó có 25 hộ dân trên địa phận huyện Long Thành và 2 hộ trên địa phận huyện Nhơn Trạch.

Trước đó, UBND huyện Long Thành đã hoàn tất kiểm duyệt phương án bồi thường đối với 276 trường hợp có đất bị thu hồi. Đến nay, huyện đã bàn giao cho chủ đầu tư đạt gần 98% tổng diện tích đất cần thu hồi. Đối với 25 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng thực trạng chủ đạo là đất trống, không có công trình trên đất.

Hiện UBND huyện Long Thành đang lập hồ sơ để tiến hành cưỡng chế đối với những tình huống này.

Còn tại huyện Nhơn Trạch có 119 tình huống bị tịch thu đất. Hiện nay, UBND Nhơn Trạch cũng từng kết thúc đạt tác kiểm duyệt phương án bồi hoàn đối với tất cả những tình huống này, bàn giao mặt bằng khoảng 99% tổng diện tích cần thu hồi. Đối với 2 trường hợp chưa nhận tiền bồi thường, chưa bàn giao mặt bằng do đang tranh chấp.

Hiện UBND huyện Nhơn Trạch sẽ tổ chức cưỡng chế, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Sau khi có kết quả giải quyết tranh chấp, các hộ sẽ nhận tiền theo quy định.

Dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành được khởi công từ tháng 7/2014 với tổng mức đầu tư 31.320 tỉ đồng (tương đương 1,6 tỉ USD). Dự án có bề dài 57,7 km, đi qua các tỉnh Long An 5,49 km (gồm huyện Bến Lức, huyện Cần Giuộc), đi qua Tp. HCM gần 25 km (gồm các huyện Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ) và đi qua tỉnh Đồng Nai 27,285 km (gồm huyện Nhơn Trạch và Long Thành).

Đây là công trình quan trọng, nằm ở phía trong hệ thống đường cao tốc Bắc-Nam. Khi hoàn thành, tuyến đường sẽ giúp giao thông giữa các tỉnh miền Tây và Đông Nam bộ không phải qua trung tâm của Tp.HCM, tinh giảm thời gian lưu thông, vận chuyển hàng hóa giữa các tỉnh trong vùng. 

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--