Tin vui cho doanh nghiệp du lịch thời Covid-19, Sở Du lịch Tp.HCM đề xuất hỗ trợ giảm 50% tiền thuê đất, giảm lãi suất--

Do tác động của nhóm bệnh dịch Covid-19, hiện đối với những doanh nghiệp buôn bán thị trường Trung Quốc, doanh thu giảm mạnh 70 – 80%.

Theo đó, Sở Du lịch TP HCM kiến nghị đề xuất xem xét, giãn thời gian nộp bảo đảm xã hội cho người lao động đang hoạt động tại những doanh nghiệp du ngoạn do các doanh nghiệp du lịch hiện gặp khó khăn về tài chính và tình hình biến động nhân sự.

Về chính sách giảm tiền thuê đất, Sở Du lịch đề xuất xem xét, bổ trợ giảm 50% tiền thuê đất của các khách sạn trong hai năm 2020 – 2021 nhằm bổ trợ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch.

Về chủ trương tín dụng, Sở đề nghị giãn thời gian trả nợ cho doanh nghiệp và không để doanh nghiệp rơi vào nhóm nợ xấu. Giảm lãi, giảm giá lãi cho những doanh nghiệp du lịch, khách sạn, vận chuyển, dịch vụ du lịch…

Ngoài ra, Sở cũng đề nghị giãn thời gian thực hiện nghĩa vụ thuế, cho phép chậm nộp các loại thuế của các doanh nghiệp du ngoạn và đề xuất lùi thời gian nộp thuế sang quý I3 hoặc quý 4/2020, bổ trợ giảm thuế thu nhập cá nhân cho người lao động trong nghề du lịch trên cơ sở đánh giá thiệt hại của dịch bệnh, đề xuất phương án miễn, giảm 50% thuế giá trị gia tăng, giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp.

Đại diện Sở Du lịch Tp.HCM cho biết, Tp.HCM là trung tâm du lịch của toàn nước và đang chịu những tác động thiệt hại lớn do dịch bệnh  Covid-19 . Cụ thể, theo đánh giá sơ bộ của một số doanh nghiệp mua bán dịch vụ lữ hành lớn tại Tp.HCM, tính trong tháng 2 và đến quý 1/2020, doanh số giảm 40 – 60%.

Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp kinh doanh thị trường Trung Quốc, lợi nhuận giảm mạnh 70 – 80%. Một số doanh nghiệp chuyên thị trường Trung Quốc cho dù đã phải tạm dừng hoạt động phòng du ngoạn đến tháng 6/2020. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp khác do lượng khách giảm nhanh nên doanh thu giảm mạnh nên doanh nghiệp còn thiếu chi phí để vận hành bộ máy hoạt động kinh doanh, cho dù đồng loạt công ty buộc phải thi hành các chính sách cắt giảm nhân sự, điều chỉnh mức lương đối với nhân viên.

Tin vui cho doanh nghiệp du lịch thời Covid-19, Sở Du lịch Tp.HCM đề xuất hỗ trợ giảm 50% tiền thuê đất, giảm lãi suất - Ảnh 2.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--