tiNiWorld – từ startup sân chơi cho trẻ đến doanh nghiệp nghìn tỷ – Kinh Doanh--

Hơn 50% startup thất bại sau 5 năm hoạt động, 70% doanh nghiệp biến mất sau 10 năm hoạt động. Đây là số liệu ghi nhận từ khảo sát của website tin tức khởi nghiệp CB Insight. Với những doanh nghiệp còn tồn tại, tỷ suất duy trì tăng trưởng và mở rộng quy mô chiếm phần rất nhỏ. Khảo sát của này cũng cho thấy, một trong các nguyên nhân lớn số 1 khiến startup dừng bước là vì thiếu động lực, đam mê và sự cam kết với ước mơ của mình. Bên cạnh đó những yếu tố như thiếu vốn, kiến thức quản trị, thiếu mô hình buôn bán hiệu quả… cũng tác động mỗi ngày đến hoạt động của doanh nghiệp và có thể dẫn đến một kết thúc không có hậu cho startup.

tiNi – hệ sinh thái dành riêng cho trẻ nhỏ sở hữu hệ thống sân chơi giáo – trí tiNiWorld, đã bước qua cột mốc 10 năm khởi nghiệp, tiếp tục trụ vững và phát triển lớn mạnh. Với mục đích tạo sân chơi thiết thực cho trẻ con Việt Nam, doanh nghiệp liên tiếp đổi mới, kiến tạo ra giá trị và dần hoàn thiện hệ sinh thái giáo – trí phục vụ hơn 10 triệu trẻ nhỏ trên cả nước.

Hệ sinh thái giáo – trí cho trẻ con Việt

Sân chơi tiNiWorld chính thức sinh ra tại Eden Mall, Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM vào năm 2009. Đây là thành tựu của mọi thứ tâm huyết, nguồn lực, gia sản của hai nhà đồng sáng lập, cùng với hoài bão mang đến độ tuổi thơ trọn vẹn cho trẻ nhỏ Việt Nam.

Sau 10 năm, tiNiWorld không còn là một sân chơi nhỏ lẻ mà đã phát triển thành một mạng lưới với 59 trung tâm phục vụ nhiều nhất nhu cầu vui chơi, khám phá, trải nghiệm 1 cách toàn diện cho hàng triệu trẻ nhỏ Việt Nam mỗi năm.

“Khi nào vẫn còn nhân viên đồng hành, vẫn còn những em nhỏ mong mỏi có sân chơi, thì khi đó chúng tôi vẫn có động lực tiếp tục đeo đuổi đam mê, mở thêm nhiều sân chơi mới, phát triển sản phẩm dịch vụ mới phục vụ các bé”, bà Nguyễn Lê Chi Mai nhà đồng sáng lập hệ sinh thái tiNi khẳng định.

Từ một doanh nghiệp chưa đầy 10 thành viên buổi đầu thành lập, tiNi hiện đã phát triển thành tập thể hơn 3.000 nhân viên. Hệ sinh thái giáo – trí mang đến đa chủng loại mô hình hoạt động, dịch vụ và mặt hàng cho trẻ em Việt.

Trong đó, tiNiStore là hệ thống cửa hàng bán lẻ biệt lập dành riêng của trẻ nhỏ với hàng nghìn món đồ dùng, đồ chơi chất lượng từ những thương hiệu nổi tiếng. Nhiều cha mẹ chia sẻ, bước vào tiNiStore như bước vào cửa hàng trong mơ của trẻ bởi tính da dạng, phù hợp sở thích và nhu cầu vui chơi, phát triển của trẻ, từ đồ chơi, vật dụng hàng ngày đến dụng cụ học tập… với khoảng giá hợp lý, thích hợp với yêu cầu của mọi gia đình Việt.

tiNiStore cung cấp đồ dùng, đồ chơi đa dạng cho trẻ em.

tiNiStore cung cấp đồ dùng, đồ chơi đa dạng cho trẻ em.

Bên cạnh đó, hàng triệu khách hàng của hệ sinh thái tiNi còn ấn tượng với nhãn hiệu đồ chơi tiNiToy – nổi bật với các dòng mặt hàng xe, búp bê và mới đây đặc biệt là tiNiToy Brick – đồ chơi lắp ráp sáng tạo dành riêng cho trẻ em.

Sau nhiều năm hợp tác với các hãng đồ chơi ngoại nhập và tiếp cận các chỉ tiêu quốc tế cùng với việc nắm bắt nhu cầu thị trường, tiNiToy đã sáng tạo hơn 150 chủng loại sản phẩm, chất lượng cao, an toàn và giá thành vừa túi tiền với những người mua Việt Nam.

tiNiToy Brick giúp phát huy trí tưởng tượng, óc quan sát và khả năng phân tích cho trẻ.

tiNiToy Brick giúp phát huy trí tưởng tượng, óc quan sát và khả năng phân tích cho trẻ.

“Mong muốn của chúng tôi khi ra mắt thương hiệu tiNiToy là bất kể trẻ em Việt nào cũng đều có thể sở hữu một món đồ chơi yêu mến trong tuổi thơ của mình”, đại diện doanh nghiệp phát biểu.

Doanh nghiệp cũng từng ra mắt loại hình tiNiPark và kênh giải trí trực tuyến tiNiTV. tiNiPark là loại hình sân chơi vận động thể thao tối tân dành riêng cho giới trẻ và gia đình, nhằm tiếp tục phục vụ cho các khách hàng đồng hành cùng tiNiWorld trong 10 năm qua. Tại đây, các em tham dự các khu vực vận động giúp tăng cường sức khỏe, hứng thú hơn trong việc luyện tập thể thao. Còn tiNiTV là kênh thư giãn tuổi thơ dành cho bé và gia đình với nội dung giải trí, giáo dục phong phú phù hợp với trẻ nhỏ Việt Nam.

Sân chơi tiNiPark chú trọng rèn luyện thể chất cho các em từ 8 đến 15 tuổi.

Sân chơi tiNiPark chú ý rèn dũa thể chất cho những em từ 8 đến 15 tuổi.

Ước mơ tuổi thơ trọn vẹn cho trẻ con Việt

Sự phát triển lớn mạnh của hệ sinh thái tiNi xuất phát từ các ước mơ gắn liền với tuổi thơ của những nhà sáng lập. Bà Nguyễn Lê Chi Mai – đồng sáng lập kiêm Phó tổng giám đốc chia sẻ, ngày xưa, chỉ cần vài viên đá, sợi thun, những con búp bê bằng giấy là bà cùng nhóm bạn có thể chơi đùa thỏa thích và bay bổng trí tưởng tượng. 

“Sau này lớn lên, có dịp đi nhiều nơi, nhìn thấy niềm hạnh phúc của trẻ con quốc tế trong các sân chơi hiện đại, tôi mong muốn trẻ con Việt cũng đã được hưởng những điều tương tự”, bà Mai chia sẻ.

Còn ông Thomas Joseph Vũ Ngô – đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc của hệ sinh thái tiNi – trong 1 lần quay trở lại thăm quê hương, trên chuyến tàu Thống Nhất dọc theo đất nước, hình ảnh trẻ nhỏ vui chơi trên đồng với con trâu, cánh diều đã thôi thúc trong ông ý tưởng làm điều gì đó giúp các em tiếp cận những trò chơi mới mẻ, chẳng những thuần tuý về thể chất mà còn xúc tiến cả sự sáng tạo.

Trong thời kì đầu khó khăn, với nguồn lực ít ỏi, chủ doanh nghiệp kiêm nhiệm nhiều địa thế từ tuyển dụng, đào tạo, cho đến lắp đặt, trưng bày, phát tờ rơi. Những thách thức buổi đầu không làm vơi đi niềm vui khi nhìn những lượt khách đầu tiên vui đùa trong khuôn viên tiNiWorld.

“Khi nhìn thấy các bé vui cười, trong lòng tôi hạnh phúc như vỡ òa vì lần đầu tôi thấy ước mơ của mình thành hiện thực”, bà Nguyễn Lê Chi Mai nói.

Suốt 10 năm phát triển, doanh nghiệp đã trải qua nhiều thăng trầm. Đã có các lúc ước mơ mang niềm vui đến cho hàng triệu trẻ con Việt bị đứt quãng khi địa chỉ tiNiWorld trước mắt bị yêu cầu di dời vì trung tâm thương mại đóng cửa. Năm 2010, cùng với niềm đam mê chưa từng thay đổi, tập thể tiNiWorld tiếp tục gây dựng lại sân chơi với quy mô nhỏ hơn ở một vài địa điểm khác trong thành phố. Nụ cười con trẻ trở lại cũng là khi tiNiWorld dần trưởng thành và phát triển hệ thống rộng khắp cả nước như ngày nay.

Xuất phát từ niềm đam mê thành lập sân chơi toàn diện cho trẻ, tiNiWorld đã dần lớn mạnh thành hệ sinh thái và trở thành cái tên đi đầu thị trường dịch vụ giáo – trí cho trẻ em tại Việt Nam. Với động lực và hy vọng mở rộng của hai nhà đồng sáng lập và hàng ngũ 3.000 nhân viên, hệ sinh thái tiNi dự kiến tiếp tục phát triển và lấn sang nhiều lĩnh vực với kim chỉ nam duy nhất là mang đến độ tuổi thơ trọn vẹn cho trẻ nhỏ Việt.

Hiện tại Việt nam, quy mô thị trường các dịch vụ vui chơi dành cho trẻ con ước lượng vào khoảng 3,1 tỷ USD một năm, mức sinh lợi theo những doanh nghiệp vào khoảng 30%. Ngoài ra, quy mô thị trường các mặt hàng tiêu dùng trẻ em như đồ chơi, quần áo có trị giá khoảng 1,1 tỷ USD.

Nam Anh

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--