Toà nhà Hội sở Sacombank bị rao bán – Kinh Doanh--

Theo tin tức được rao bán trên các trang bất động sản, khu đất có tổng diện tích 1.740,8m2, trong đấy đất cơ sở sản xuất buôn bán là 1.700 m2, thời hạn sử dụng đến 1/1/2046. Diện tích còn lại là đất ở lâu dài 40,8m2. 

Tòa nhà có diện tích thành lập 915,8m2, diện tích sàn 18.523,3m2 gồm 15 tầng cộng với 2 tầng hầm, một tầng lửng và sân thượng, đang cho Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín – Sacombank thuê làm trụ sở với giá 5 tỷ đồng một tháng. 

Giá được rao bán là 1.300 tỷ đồng. Bên bán không yêu cầu chứng tỏ tài chính, chỉ cần gửi hồ sơ về năng lực công ty đến trực tiếp cho người bán. 

Toà nhà Hội sở Sacombank. Ảnh: PV.

Toà nhà Hội sở Sacombank. Ảnh: PV.

Tòa nhà 266-268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa  hiện thuộc quyền quản lý của Công ty Cổ phần XNK Tân Định – đơn vị cũng đã và đang đặt trụ sở tại tòa nhà này.

Trước đây, Công ty XNK Tân Định do ông Phạm Hữu Phú – người từng giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank thành lập, sau đó chuyển nhượng cho ông Đặng Văn Thành – nguyên Chủ tịch HĐQT Sacombank từ năm 1999 cả về quyền quản lý tòa nhà này. 

Trao đổi với , một lãnh đạo Sacombank cho biết, toà nhà này hiện thuộc quyền quản lý của Công ty XNK Tân Định – 1 thành viên của Tập đoàn Thành Thành Công. Khu đất xây dựng toà nhà là đất thuê của chính phủ 50 năm, thời hạn sử dụng đến năm 2046.

Nhưng theo thỏa thuận ngày xưa giữa hai phía đã ký kết, Sacombank cho vay để xây tòa nhà 266-268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa và có điều kiện ràng buộc là sẽ cho ngân hàng thuê dài hạn, không hủy ngang. D o đó, hiện nay bên quản lý tòa nhà đã rút lại quyết định bán và tiếp tục cho Sacombank thuê. 

Thanh Lê

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--