Tồn kho nhà hạng sang Việt Nam vào nhóm thấp nhất ASEAN – Kinh Doanh--

CBRE Việt Nam vừa ban bố khảo sát đối chiếu thị trường căn hộ hạng thượng lưu (luxury) tại những thành phố tại Đông Nam Á và sẽ cho thấy thị trường nhà ở luxury Việt Nam đang sẵn có lượng hàng tồn kho thuộc nhóm thấp nhất so với những thành phố trong khu vực.

Hiện tương quan lượng hàng tồn kho căn hộ hạng thượng lưu của Hà Nội và TP HCM lần lượt chỉ có từ 0 đến 677 căn hộ hạng cao cấp chào hàng nhưng chưa bán được. Trong khi đó, lượng hàng tồn kho căn hộ hạng sang các thành thị thuộc ASEAN như Bangkok lên tới 31.624 căn, Singapore (8.392), Kuala Lumpur (2.420), và Jakarta (1.123).

Báo cáo của đơn vị này cho biết, các tiêu chuẩn của phân khúc căn hộ hạng sang tại những phố xá trong khu vực Đông Nam Á cũng không giống nhau. Tại Jakarta, căn hộ hạng thượng lưu căn cứ theo giá bán từ 3.700 USD mỗi m2 trở lên khi đang TP HCM và Hà Nội từ 4.000 USD mỗi m2, Bangkok 6.060 USD mỗi m2. Riêng Singapore đem ra tiêu chuẩn căn hộ hạng sang chỉ những dự án tọa lạc tại khu vực lõi trung tâm gắn mác CCR (Project in Core Central Region).

Theo Savills Việt Nam căn hộ thuộc hạng từ sang đến siêu sang tại Singapore có giá trên 10.000 USD mỗi m2 đến ngưỡng 15.000-20.000 USD mỗi m2.

Vũ Lê

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--