Tp.HCM: Duyệt quy hoạch khu dân cư và cụm công nghiệp ở Thủ Đức--

UBND Tp.HCM vừa duyệt đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết thành lập đô thị) tỷ suất 1/2.000 khu dân cư và cụm công nghiệp P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức.

Theo đó, khu vực cao tầng được bố trí dọc từ những trục đường chính như Quốc lộ 1, Quốc lộ 13, tạo không gian động, chiều cao được thấp dần vào trong và thấp nhất là khu vực phía Tây khu đất giáp sông Sài Gòn, khu vực cây xanh công viên tập trung tạo nên không gian tĩnh cho toàn bộ khu vực.

Khu vực tập trung lượng người nhiều nhất là khu nhà ở cao tầng quy hoạch ngắn, dài hạn và khu vực có tầng cao đỉnh cao trong khu nghiên cứu là khu vực dọc theo một số trục đường Quốc lộ 1, Quốc lộ 13.

Khu cao tầng tập trung các công trình thương mại dịch vụ với kiến trúc gây ấn tượng sẽ là điểm đặc biệt dọc trục Quốc lộ. Khu thấp tầng tập trung tại khu vực dọc sông Sài Gòn. Khu vực sinh hoạt, vui chơi, giải trí tập trung tại khu thể dục thể thao, cây xanh công viên và khu văn hóa dọc rạch giữ lại và mở rộng. Đối với khu vực giáo dục các trường bố trí trong nhiều khu dân cư và khu hỗn hợp có chức năng ở.

Ngoài ra, tại trung tâm các khu ở sắp xếp các công trình công cộng và có kết hợp công viên cây cối nhằm nâng cao yếu tố phong cảnh với hình thức kiến trúc và mặt đứng phù hợp; phục vụ cho chẳng những nội khu mà còn đảm bảo nhu cầu cho cả những khu phụ cận trong tương lai.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--