TPBank chi chục triệu USD nâng cấp ứng dụng eBank – Kinh Doanh--

eBank X – phiên bản Internet Banking mới nhất của TPBank chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 6/12. Bản cải tiến mới có nhiều nâng cấp đáng kể so với phiên bản cũ về công nghệ ngân hàng số, giao diện, tính năng, nhất là tốc độ.

Theo đại diện nhà băng, eBank X có thời gian giải quyết ấn tượng, mượt mà, gần như không có độ trễ. Nâng cấp về tốc độ xuất phát từ mong muốn ngày càng cao của người dùng trong số giao dịch online, nhanh hơn, dễ dàng hơn. Ngoài ra, nhiều tính năng thông minh, ưu việt cũng đã được cập nhật, giúp khách hàng thao tác đơn giản và tiết kiệm nhiều nhất thời gian, thực hành nhiều tác vụ mà không mất công sức.

eBank phiên bản nâng cấp của TPBank có

eBank phiên bản mới của TPBank chính thức hoạt động từ 6/12.

Hành trình nghìn tỷ cho cuộc đua ngân hàng số

Ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank chia sẻ: “Trong 4 năm mới đây TPBank đã chi khoảng 1.000 tỷ đồng cho các lĩnh vực liên quan đến công nghệ, ngân hàng số. Nhà băng mạnh tay đầu tư vốn, nghiên cứu và ra mắt đồng loạt sản phẩm mới có hàm lượng công nghệ cao, như hệ thống LiveBank,công nghệ thẻ chip EMV không tiếp xúc…”

Riêng với phiên bản eBank X nâng cấp, TPBank cho thấy đã chi hàng chục triệu USD vào công nghệ, thông qua hợp tác với nhiều đơn vị, tổ chức tham mưu công nghệ quốc tế, mục tiêu tăng cường bảo mật, an ninh và tối ưu vận hành. Công nghệ được TPBank xác định là cốt lõi trong chiến lược đầu tư, với ước mơ đi đầu dịch vụ ngân hàng số.

Theo đó, eBank X tích hợp các công nghệ máy học (Machine Learning), Trí tuệ nhân tạo (AI)… giúp phát hiện sớm những nguy hiểm. Ví dụ, khi xác định một giao dịch có dấu hiệu nghi ngờ, hệ thống sẽ ngay tức thì cảnh báo, tự động thao tác ngăn chặn, phối hợp với những bên liên quan giải quyết vấn đề và thông báo cho khách hàng kết quả xử lý trong thời gian thực.

Các công nghệ này còn giúp loại bỏ thời gian chờ đợi, treo, tắc nghẽn… nhờ đảm bảo gần như ngay lập tức đến hàng chục triệu giao dịch cùng lúc, vận hành mượt mà và tránh bị ảnh hưởng hay đứt quãng khi thực hành cải tiến một phần trong hệ thống.

Nền tảng dữ liệu lớn (Big Data), công nghệ tích hợp hệ thống linh hoạt (ESB) tích hợp trong eBank X còn hỗ trợ thiết lập một hệ sinh thái số chỉ trong 1 ứng dụng. Thông qua đa kênh hợp nhất – Omni Channel, trải nghiệm của khách hàng trở nên đồng nhất, dễ dàng.

Kênh bán chéo nhiều sản phẩm, dịch vụ, kết nối với những ứng dụng khác của TPBank là kế hoạch mở rộng độ phủ, tăng sự hiện hữu và khả năng tiếp cận khách hàng đối với những dịch vụ ngân hàng, ông Nguyễn Hưng khẳng định.

eBank X tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, nâng cao trải nghiệm người dùng.

eBank X tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, nâng lên trải nghiệm người dùng.

Cá nhân hóa trải nghiệm 

eBank X tích hợp 19 đặc tính một phần mềm Internet Banking tốt theo chỉ tiêu của tổ chức nghiên cứu và tham mưu nước ngoài Financial Brand đưa ra, về giao diện trực quan, bảo mật tài khoản, tính cá nhân hóa…

Tính cá nhân hóa là nhân tố cốt lõi trong ứng dụng mới, kết quả của quá trình nghiên cứu nhằm thành lập các tính năng thân thiện, có ích với con số đông người dùng.

Đại diện TPBank cho biết áp dụng quy tắc 80/20 trong sản phẩm mới: “80% người dùng có thể ngay tức thì sử dụng các tính năng của eBank X mà gần như chẳng cần mất thời gian làm quen, tìm hiểu. Với 20% khách hàng khó tính và có các yêu cầu nhiều hơn, chúng mình cũng vẫn có những tuỳ chỉnh phù hợp để làm họ hài lòng”.

TPBank cũng cập nhật và trang bị ra mắt nhiều tính năng đặc biệt.Ví dụ, khách hàng cũng đều có thể nạp tiền từ thẻ ATM của các ngân hàng khác do mình đứng tên như chức năng nạp tiền vào ví từ những phần mềm ví điện tử. Thay vì đăng nhập nhiều tài khoản khác nhau để chuyển tiền đến một tài khoản, chỉ từ một lần đăng nhập eBank X, khách hàng có thể dễ dàng nạp tiền từ các tài khoản khác miễn phí. Mọi giao dịch được TPBank mã hóa đáp ứng tính bảo mật.

Đại diện nhà băng cho hay, eBank X vẫn đang tiếp tục phát triển thêm nhiều tính năng mới theo lộ trình, cập nhật các công nghệ mới của ngân hàng số trong tương lai, đồng thời tích hợp các ứng dụng hiện có nhằm tăng tính tiện lợi, đồng nhất và nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Phong Vân

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--