Tranh cãi nảy lửa với ý tưởng cho người nghèo ngủ trong thùng rác của đại gia này--

Peter Dawe, một triệu phú người Anh và là ứng cử viên chính trị ủng hộ Brexit, gần đây đã gây nên tranh cãi khi ban bố một cái hộp ngủ “kỳ quái và điên rồ” cho những người vô gia cư nghèo túng làm từ hai thùng rác nhựa.

Ông Dawe gần đây đã ban bố sáng kiến mới của mình về một cái hộp ngủ cho người vô gia cư qua một quãng video. Đoạn phim này đang gây tranh cãi trên các phương tiện truyền thông. Ông Dawe cho biết đã nảy ra ý tưởng về chiếc hộp ngủ bằng nhựa sau khi chế tạo nguyên mẫu cho chiếc xe một chỗ từ túi rác nhựa.

Tranh cãi nảy lửa với ý tưởng cho người nghèo ngủ trong thùng rác của đại gia này - 1

Trong công đoạn thành lập chiếc xe bằng nhựa của mình, vị đại gia đã chui vào thùng rác và kinh ngạc vì cảm giác rất thoải mái. Đó không phải là một cái giường, nhưng nó chắc chắn tốt hơn là một giấc ngủ trên đường phố. Vì vậy, vị tỷ phú đã nghĩ ra một giải pháp ngủ hữu hiệu cho người vô gia cư từ những chiếc thùng rác quen thuộc.

“Tôi thấy nhiều người phải ngủ bên ngoài những cửa hàng và bị đuổi đi liên tục, việc nằm bên lề đường trong 1 cái túi ngủ sẽ làm bạn gặp rất nhiều vấn đề”, Peter Dawe nói với tờ Mirror. “Tôi cho là sẽ thoải mái và an toàn hơn lúc ngủ trong 1 chiếc hộp ngủ như vậy, thay vì bị nhét vào một chiếc túi ngủ ẩm ướt và bị đuổi. Tôi không xử lý được trạng thái vô gia cư hay vấn đề khó ngủ, tôi chỉ giảm nhẹ nó hoặc mang lại cho họ một cơ hội mới”.

Chiếc hộp ngủ kỳ quái được làm từ hai túi rác nhựa màu đỏ với bản lề lắp ráp với nhau, nhờ vậy tạo nên đủ chỗ nằm cho 1 người. Khi được hỏi rằng ông đã thử ngủ trong 1 thùng rác của mình hay chưa, vị triệu phú cho biết ông đã nằm ở trong đấy mười phút và “thực sự khá thoải mái”. Tuy nhiên, ông công nhận rằng biện pháp này còn có thể không cuốn hút cho mọi người.

Một số người cho là đó là thiên tài, những người khác cho là đó là sáng kiến đích thực kinh hoàng. Và những phản hồi nhận được cũng không hề tích cực, mọi người bảo rằng khi vấn đề vô gia cư ở Anh đang ngày càng nghiêm trọng, thì đây chắc chắn không cần là cách để xử lý nó.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/tranh-cai-nay-lua-voi-y-tuong-cho-nguoi-ngheo-ngu-trong-thung… Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/tranh-cai-nay-lua-voi-y-tuong-cho-nguoi-ngheo-ngu-trong-thung-rac-cua-dai-gia-nay-1057047.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--