Trước thời điểm lên quận, giá nhà đất tại huyện Nhà Bè hiện nay ra sao?--
Trước thời điểm lên quận, giá nhà đất tại huyện Nhà Bè hiện nay ra sao?

Gần 2 năm trở lại đây câu truyện Huyện Nhà Bè lên quận được nhắc rất nhiều, thị trường cũng sẽ được quan tâm cao. Gần đây nhất, tại buổi làm việc của lãnh đạo thành phố với UBND huyện Nhà Bè, chỉ huy thành lưu ý, nếu huyện xây dựng kế hoạch rõ rệt hơn thì cuối năm 2025 sẽ trở thành một quận.

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, cho thấy cả huyện Nhà Bè chỉ còn 200 hộ dân làm nông nghiệp. Do đó, chỉ đạo UBND TPHCM đặc biệt lưu ý, nếu huyện xây dựng kế hoạch rõ ràng hơn thì cuối năm 2025 sẽ trở thành một quận. Theo ông Hoàng Tùng, với con số hộ dân làm nông nghiệp ít ỏi như vậy, huyện Nhà Bè sẽ có nhiều triển vọng lên quận hơn những huyện khác.

Không những thế, hiện nay việc đầu tư xây dựng hạ tầng, quy hoạch nhiều khu đô thị của huyện này khá tốt. Hơn 10 năm trước, khi đường lớn Nguyễn Văn Linh tạo thành đã tạo ra một diện mạo mới cho thị trường BĐS của toàn khu Nam Sài Gòn. Từ đó, khu đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng sinh ra đã cuốn theo đồng loạt dự án nhà đất “ăn theo”, và đến nay cơn sốt này bắt đầu lan toả mạnh cho toàn khu Nam TPHCM.

Mới đây nhất, dự án xây dựng hầm chui và vòng quay tại điểm giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ quận 7 vừa chính thức được Sở Giao thông Vận tải TPHCM, Ban Quản lý Dự án đầu tư các công trình giao thông TP.HCM và chủ đầu tư phát lệnh khởi công. 

Không dừng lại ở đó, cũng với chiến lược quy hoạch vùng đô thị mở rộng về các tỉnh phía Nam (Long An, Tiền Giang, Tây Ninh…), TPHCM cũng đang dành một nguồn ngân sách khá lớn và huy động nhiều tập đoàn đa quốc gia cùng tham dự phát triển đồng loạt dự án đầu tư mở rộng – nâng cấp cầu đường tồn tại để tạo nên một đối trọng không thua cạnh với những vùng còn lại của thành phố.

Đặc biệt, UBND TPHCM đã có chính sách mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ, nối Nhà Bè với trung tâm quận 7, quận 4 và quận 1. Song song đó, khu Nam cũng có sự tiến lên đồng bộ nhiều tuyến đường để kết nối thuận tiện với khu trung tâm. Đường Huỳnh Tấn Phát được mở rộng lên 30m kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh. Cầu Bình Tiên cũng được xây dựng để mở đường cho chuyện hình thành tuyến đường Vành đai trong kết nối toàn bộ khu vực Nam Sài Gòn với nhiều khu vực Tây và Tây Nam thành phố.

Ngoài việc ưu ái xử lý các điểm ùn tắc, đầu tiên phố xá cũng lên phương án mở rộng lộ giới đường Lê Văn Lương lên hơn 40m – tuyến đường huyết mạch bắt đầu đại lộ Nguyễn Văn Linh kết nối khu Nam TPHCM đi qua khu đô thị cảng Hiệp Phước và kết nối trực tiếp với huyện Đức Hoà, Cần Giuộc của tỉnh Long An.

Quan trọng nhất, tuyến Metro số 4 với tổng giá trị đầu tư 97.000 tỷ đồng (đi qua các quận 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và huyện Nhà Bè) chạy song song với đường Nguyễn Hữu Thọ, đã quy hoạch và đang được kiến nghị điều tiết nối dài từ đường Nguyễn Văn Linh đến Khu đô thị cảng Hiệp Phước.

Nắm bắt thời cơ này, việc doanh nghiệp địa ốc dịch chuyển ra nhiều khu vực phụ cận phát triển dự án, nhằm thoát khỏi trung tâm đã quá chật chội để tìm thị trường mới là lẽ đương nhiên. Các đô thị vệ tinh lân cận TPHCM sẽ là thị trường rộng lớn, đầy thực lực với nhu cầu nhà ở người dân tăng cao, mức thu nhập cũng cải thiện hơn rất nhiều. Đây cũng chính là biện pháp hợp lý khi kết nối hạ tầng giao thông TPHCM với các tỉnh, thành lân cận đang được hoàn thiện rõ rệt.

Dưới phương diện của doanh nghiệp đầu tư – kinh doanh bất động sản, những công trình giao thông đang và sẽ được đầu tư mang tính bước ngoặc thay đổi của khu vực. Còn nhớ vào năm 2014, giá đất tại huyện Nhà Bè là khá thấp, đất nông nghiệp chỉ 1-2 triệu đồng/m2, đất nền thổ cư rơi vào mức trên dưới 10 triệu đồng/m2. Sau khi khởi công tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành, giá đất bỗng tăng đột biến, nhiều khu vực ở Nhà Bè tăng 10-20 triệu đồng/m2 đất ở. 

Nay, thông tin huyện Nhà Bè đang trang bị mọi điều kiện cần và đủ để được lên quận, tin tức thị trường cho thấy giá nhà đất bắt đầu có những biến động!

Ông Nguyễn Văn Hùng, đại diện Công ty TNHH xây dựng và kinh doanh nhà Lập Phúc chia sẻ: “Thị trường hiện nay cũng có thể có thể nói là vẫn đang còn trong giai đoạn rất khó khăn từ việc chính quyền TPHCM siết chặt các thủ tục đầu tư dự án nhà ở mới. Các doanh nghiệp BĐS cũng đã lâm vào tình thế gần như vỡ nợ tận gốc khi cơn đại dịch Covid-19 ập đến. Tuy nhiên, ngay sau khi nhiều dự án đã được “tháo khoán” mới đây và tình hình kiểm soát dịch bệnh đã tốt hẳn lên, các chủ đầu tư lập tức trình làng thị trường đón dòng tiền”.

Một tín hiệu khả quan ở khu vực đây là dù dự án chào bán không nhiều như nhưng tỷ lệ bán được và số người đang chờ đón để mua dự án sau đều rất cao. Và khi quỹ đất phát triển bất động sản tại TP.HCM ngày càng khan hiếm thì những dự án có địa thế nằm không hơn xa khu đô thị Phú Mỹ Hưng gần như trở thành 'hàng hiếm'. Quy tụ nhiều thế mạnh, không khó đoán khi những dự án mới được đông đảo người tiêu dùng có nhu cầu ở thực lẫn nhà đầu tư săn đón.

Qua tìm hiểu thực tế gần đây, được biết nguồn cung căn hộ tại quận 7 không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, trong lúc chi phí bán đang được thiết lập lên một mức mới. Theo đó, một số dự án nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ hiện giá chào bán từ 65-85 triệu/m2, với một số dự án đất nền hiện giá niêm yết khoảng 65-70 triệu/m2.  Chẳn hạn, dự án Khu nhà ở thấp tầng tái định cư và thương mại Lập Phúc tại xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè được đầu tư xây dựng gần 4 năm vừa qua với hơn 300 nền. Dự án có địa thế tốt, có giá bán dao động khoảng 35 triệu đồng/m 2  đất.

Tương tự, khi nghe tin tức dự án hầm Nguyễn Văn Linh khởi công, Công ty CP Bất động sản Khải Minh Land đã tung dự án căn hộ cao cấp La Partenza mặt tiền đường Lê Văn Lương để đón đầu làn sóng đầu tư, khách hàng đổ về khu Nam mua nhà an cư. Được biết dự án này có tổng số gần 1.300 căn hộ và hiện đang thu hút sự đoái hoài của các nhà đầu tư và khách hàng.

Song song đó, sau lâu năm “bất động”, công ty TNHH 1 thành viên Phát triển GS Nhà Bè (Hàn Quốc) vừa cho biết sẽ đưa dự án rộng hơn 350ha nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ ra thị trường trong năm nay. Dự kiến, dự án bao sẽ cung cấp cho thị trường gần 2.000 căn hộ cao cấp, hàng trăm biệt thự, nhà phố… Hay như Công ty địa ốc Phú Long cũng đã và đang bắt tay với một đối tác ngoại trang bị tung ra thị trường tổ hợp căn hộ cao cấp ngay mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ.

Khảo sát thực tế được biết, hiện đất lô mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo xã Long Thới, đang được hơi nhiều chủ đất rao bán. Trong đó, ở một địa điểm đất có diện tích 2.500m2 (có thổ cư 300m2) được bán với giá 30 triệu đồng/m2. Đặc điểm đất của khu vực này là nông nghiệp diện tích lớn (1.000-5.000m2), rất hiếm đất nền dự án. Ngoài ra, một số khu đất thổ cư diện tích 300 – 350m2 được rao bán với khoảng giá 55 triệu/m2.

Có thể thấy, mặc dầu chưa lên quận nhưng với hạ tầng phát triển mạnh mẽ thời gian vừa qua đã đẩy Nhà Bè trở thành khu vực bất động sản phát triển năng động tại TPHCM. Sự xuất hiện nhiều dự án lớn tại khu vực này dự báo thị trường BĐS nơi đây sẽ sôi động trong thời gian tới.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế

Bài viết (post) Trước thời điểm lên quận, giá nhà đất tại huyện Nhà Bè hiện nay ra sao? được tổng hợp và biên tập bởi: batdongsan.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho batdongsan.truongthinh.info để điều chỉnh. batdongsan.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--