TTTM giảm giá 30-60% cho 1 hoặc 2 tháng hỗ trợ người thuê mặt bằng--

Thị trường bán lẻ không nằm ngoài phân khúc bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Dự báo đây cũng là thời điểm ngành bán lẻ phải trải qua 1 thời gian khó khăn trong tương lai.

Theo Savills Việt Nam, những đơn vị cho mướn các trung tâm thương mại đang bổ trợ bên thuê tạm thời bằng cách giảm giá từ 30% đến 60% cho một đến hai tháng tiếp theo. Ngoài virus Corona , các nhân tố như mức thuế thấp hơn ở Đại lục, đồng nhân dân tệ suy yếu, những vấn đề còn không được xử lý xung quanh tình trạng không ổn định xã hội; và sự cạnh tranh từ những địa chỉ khác với nguồn khách du lịch đến từ Đại lục là lý do để cho là ngành bán lẻ sẽ phải trải qua 1 thời gian lao khăn trong tương lại.

Điều này có nghĩa rằng lĩnh vực bán lẻ sẽ không thể đạt được mức tăng trưởng cao như trước đó. Virus Corona còn cũng có thể đẩy nhanh khuynh hướng chuyển dịch sang mua sắm trực tuyến. Điều này còn có tác động tiêu cực đến các cửa hàng truyền thống dù người Hong Kong luôn coi các trung tâm mua sắm hay việc chọn mua sắm là các thú vui tiêu khiển chính và việc chọn mua sắm trực tuyến những tưởng không bao giờ thâm nhập được vào thị trường Hong Kong như các chỗ khác trên lãnh thổ Trung Quốc.

Bên cạnh đó, giá thuê công sở cũng đã và đang giảm do dịch Covid-19. Tuy nhiên theo Savills, chỉ có 1 vài dấu hiệu về sự trượt giảm lớn, khoảng hơn 10% thêm nhưng chưa có các bằng chứng cụ thể. Nguồn cung công sở dự kiến sẽ hạn chế, đặc biệt trong nửa đầu năm 2020.

Nhu cầu cho thuê được thúc đẩy từ những tổ chức Trung Quốc, đặc biệt là các ngành liên quan đến tài chính, tuy vậy nhu cầu cũng đã được mở rộng ra cả các ngành khác như bán lẻ hay ngành dịch vụ. Tình trạng bất ổn xã hội càng đại dịch đã và đang làm suy yếu các nhu cầu này và với tình trạng hiện giờ, sẽ được rất ít hoạt động được thực hiện.

TTTM giảm giá 30-60% cho 1 hoặc 2 tháng hỗ trợ người thuê mặt bằng - Ảnh 2.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--