Tuần kém vui của 2 tỷ phú giàu nhất, vua nước mắm bứt phá--
Tuần kém vui của 2 tỷ phú giàu nhất, vua nước mắm bứt phá Tuần không vui với 2 tỷ phú giàu nhất khi tài sản ‘bay nhẹ’ ngàn tỷ, trong khi 3 tỷ phú lần lượt sau đó đều có tăng trưởng tốt

Tuần không vui với 2 triệu phú giàu nhất lúc gia sản 'bay nhẹ' ngàn tỷ, trong khi 3 tỷ phú lần lượt sau kia đều có tăng trưởng tốt

   

Thị trường chứng khoán hồi phục tuần thứ 2 liên tiếp, VN-Index xong xuôi tuần giao dịch từ 11-15/05 với khoảng tăng 13,3 điểm (1,6%) lên 827,03 điểm.

Khối ngoại đã trở về mua ròng hơn 2.200 tỷ đồng trên cả 2 sàn HN và TP.HCM. Giao dịch đáng chú ý đặc biệt là việc khối ngoại giao dịch hợp đồng 39 triệu cổ phiếu MSN của Masan Group với mức giá trị ước lượng lên đến 2.500 tỷ đồng.

Tuần kém vui của 2 tỷ phú giàu nhất, vua nước mắm bứt phá - 1

Thị trường điều chỉnh tuần qua, nhưng giữ nguyên thứ hạng người giàu nhất sàn chứng khoán

Mặc dù vậy, cổ phiếu MSN chỉ có hai phiên tăng giá trong tuần vừa đây và xong xuôi tuần ở mức giá 62.100 đồng/cp, tăng 1,8% so với tuần trước. 

Cùng với tầm tăng giá 7,1% của cổ phiếu TCB, bộ đôi triệu phú Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang, những người đang lần lượt nắm giữ vị trí thứ tư và thứ năm trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán, tiếp tục ghi nhận mức tăng trong khối gia sản của mình. 

Theo đó, giá trị gia sản gồm cổ phiếu MSN và TCB của Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh tăng thêm 326 tỷ đồng, đạt 16.153 tỷ đồng. Tương tự, Chủ tịch Masan Group Nguyễn Đăng Quang có thêm 290 tỷ đồng trong khối gia sản trị giá 15.851 tỷ đồng.

Xếp trên hai triệu phú này trong top 5 vẫn chính là ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát (HPG). Giá cổ phiếu HPG dù chỉ tăng 100 đồng so với tuần trước nhưng cũng giúp cho ông Long tích lũy thêm 70 tỷ  đồng, nâng tổng giá trị cổ phiếu do ông nắm giữ lên con số 16.450 tỷ đồng.

Tuần qua là tuần không vui với tỷ phú Phạm Nhật Vượng và nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo. Mặc dù giá cổ phiếu VIC chỉ giảm 500 đồng (0,51%) nhưng cũng làm cho gia tài của Chủ tịch Vingroup “bay nhẹ” 958 tỷ đồng. Hiện giá trị cổ phiếu VIC do đại gia Phạm Nhật Vượng nắm là 186 nghìn tỷ đồng.

Với bà Thảo, tuần vừa đây là một tuần giao dịch không mong muốn đối với những cổ đông của Vietjet Air khi cổ phiếu VJC đi đầu nhóm hàng tiện ích về chừng độ giảm giá. 

Kết thúc tuần, VJC giảm 5% còn 114.000 đồng/cp nên bất chấp việc cổ phiếu HDB tăng thêm 2% về thị giá vẫn làm cho gia tài của bà Thảo giảm mạnh 1.200 tỷ đồng. Hiện giá trị gia sản của bà Thảo thông qua VJC và HDB lùi về 23.873 tỷ đồng.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/thi-truong/tien-cua-toi/cac-ty-phu-giau-nhat-san-chung-khoan-tang-… Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/thi-truong/tien-cua-toi/cac-ty-phu-giau-nhat-san-chung-khoan-tang-giam-tai-san-the-nao-tuan-qua-64643.html

tỷ phú tuần qua, tỷ phú

Bài viết (post) Tuần kém vui của 2 tỷ phú giàu nhất, vua nước mắm bứt phá được tổng hợp và biên tập bởi: batdongsan.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho batdongsan.truongthinh.info để điều chỉnh. batdongsan.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--