Tuần lễ cuốn bay 444 tỷ USD của giới tỷ phú--

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm hơn 12% – mức giảm lớn số 1 kể từ khủng hoảng tài chính 2008, khiến cổ phiếu toàn cầu bốc hơi 6.000 tỷ USD.

Theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, sự náo loạn của thị trường chứng khoán đã xóa sạch số tiền lãi 78 tỷ USD mà 500 người giàu nhất tích lũy được từ đầu năm cho đến tuần trước.

Ba người giàu nhất toàn cầu là ông chủ Jeff Bezos của Amazon, Bill Gates và Bernard Arnault – Chủ tịch LVMH, gánh chịu tổn thất lớn số 1 với tổng gia sản giảm khoảng 30 tỷ USD. Elon Musk, người giàu thứ 25 thế giới, chịu khoản lỗ 9 tỷ USD trong khoảng một tuần khi cổ phiếu của Tesla trượt dốc.

Khoảng 80% đại gia trên bảng xếp thứ hạng người giàu của Bloomberg chìm trong sắc đỏ. Chủ tịch Micky Arison của Carnival Corp đã mất 1 tỷ USD trong tuần này khi hãng điều hành tàu du ngoạn lớn nhất toàn cầu giữ khách lại trên con tàu của họ tại Nhật Bản, nơi có tối thiểu 5 hành khách đã chết.

Hiện nay, các quan chức y tế vẫn đang vật lộn với nCoV. Trước đây, khi nó chỉ là vấn đề của Trung Quốc, một kịch bản phục hồi kinh tế trong tương lai gần có vẻ hợp lý. Nhưng giờ đây, chuyên gia của Bloomberg, Mohamed A. El-Erian không cho rằng thị trường sẽ mau chóng phục hồi.

  Quỳnh Trang (theo Bloomberg)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--