Tỷ giá USD hôm nay 18/5: Bất ngờ giảm mạnh trước thông tin tích cực về vắc xin từ Mỹ--
Tỷ giá USD hôm nay 18/5: Bất ngờ giảm mạnh trước thông tin tích cực về vắc xin từ Mỹ Sau phiên lừng chừng không rõ xu hướng ngày hôm qua, chỉ số USD đã giảm giá trong phiên hôm nay.

Sau phiên lừng chừng không rõ xu hướng ngày hôm qua, chỉ số USD đã giảm giá trong phiên hôm nay.

   

Rạng sáng nay 19/5 theo giờ Việt Nam, tỷ giá USD trên thị trường thế giới quay đầu đi xuống. USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng bạc chủ chốt khác giao dịch ở mốc  99.625 điểm, giảm 0.809  điểm, tương đương 0.81% so với phiên giao dịch hôm qua.

USD index trở xuống trong bối cảnh chỉ huy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell cho biết Fed còn có thể làm thêm biết bao điều để bổ trợ nền kinh tế.

“Tùy theo tình hình thời gian qua, chúng tôi đã làm cái gi có thể. Nhưng mình cũng xin khẳng định là còn lâu FED mới hết đạn dược. Các chương trình cho vay của chúng tôi không có giới hạn nào cả”, Chủ tịch Powell tuyên bố chắc chắn.

Ông cũng “hết sức tin tưởng” rằng nền kinh tế Mỹ sẽ hồi phục nhưng cảnh báo quá trình hồi phục sẽ xảy ra khá chậm, cũng đều có thể phải đến hết năm 2021 và cần có sự bổ trợ của vắc xin phòng Covid-19.

Trong một diễn biến khác, dữ liệu mới đầu từ qui trình thử nghiệm vắc xin mRNA-1273 của Moderna cho biết một số người tham dự đã tạo nên được kháng thể chống lại virus corona chủng mới gây Covid-19. Trong 45 người được thí nghiệm có 8 người được tiêm hai liều vắc xin và sau đó sản sinh ra kháng thể có công năng ngăn chặn virus. Lượng kháng thể ở 8 người này tương đương với các người từng nhiễm bệnh rồi sau đó hồi phục.

mRNA-1273 cũng chính là loại vắc xin phòng COVID-19 trước mắt được thử nghiệm trên người ở Mỹ. Thử nghiệm này đã mang lại tia hi vọng mới cho trận chiến chống lại đại dịch hiểm nguy nhất của con người trong 1 thế kỉ trở lại đây.

Tỷ giá USD hôm nay 18/5: Bất ngờ giảm mạnh trước thông tin tích cực về vắc xin từ Mỹ - 1

USD index giảm trong phiên sáng nay

Tại thị trường Việt Nam, ngày 18/5 Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.265 VND/USD, tăng 2 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN vẫn được duy trì ở mức 23.175 – 23.650 VND/USD.Hiện, giá mua USD tại những ngân hàng dao động từ 23.240 – 23.280 VND/USD, khi đang bán ra từ 23.440 – 23.473 VND/USD. 

Trên thị trường “chợ đen”, đồng USD giao dịch ở mức 23.370 – 23.420 VND/USD, chiều mua và chiều bán.

Nguồn: http://danviet.vn/ty-gia-usd-hom-nay-18-5-bat-ngo-giam-manh-truoc-thong-tin-tich-cuc-ve-vac-xin-… Nguồn: http://danviet.vn/ty-gia-usd-hom-nay-18-5-bat-ngo-giam-manh-truoc-thong-tin-tich-cuc-ve-vac-xin-tu-my-502020195647260.htm

ty gia usd, ty gia ngoai te, ty gia hom nay, ty gia usd hom nay

Bài viết (post) Tỷ giá USD hôm nay 18/5: Bất ngờ giảm mạnh trước thông tin tích cực về vắc xin từ Mỹ được tổng hợp và biên tập bởi: batdongsan.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho batdongsan.truongthinh.info để điều chỉnh. batdongsan.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--