Tỷ phú Jack Ma “dứt tình” với Softbank, dần hiện thực hóa ý định tập trung làm từ thiện--
Tỷ phú Jack Ma “dứt tình” với Softbank, dần hiện thực hóa ý định tập trung làm từ thiện Việc Jack Ma rời hội đồng tập đoàn SoftBank là “sự kiện lịch sử” vì tỷ phú này và ông Masayoshi Son, cũng là người sáng lập SoftBank, đã là thành viên hội đồng trong tập đoàn của nhau từ lâu.

Việc Jack Ma rời hội đồng tập đoàn SoftBank là “sự kiện lịch sử” vì đại gia này và ông Masayoshi Son, cũng chính là người sáng lập SoftBank, đã là thành viên hội đồng trong tập đoàn của nhau từ lâu.

   

Một trong những thông tin quan trọng khiến giới đầu tư không khỏi bất thần là việc tỷ phú Jack Ma đã quyết định “dứt áo ra đi” khỏi Softbank.

Thông tin trên Bloomberg, giám đốc tài chính Yoshimoto Goto sẽ được xem xét để bổ nhiệm vào hội đồng tại đại hội cổ đông ngày 25/6.

Tỷ phú Jack Ma "dứt tình" với Softbank, dần hiện thực hóa ý định tập trung làm từ thiện - 1

Tỷ phú Jack Ma đã quyết định “dứt áo ra đi” khỏi Softbank.

Ngoài ra, hai bộ mặt sáng giá khác là Lip-Bu Tan, CEO của công ty Cadence Design Systems, và Yuko Kawamoto, Giáo sư trường kinh doanh Waseda cũng đang được kỳ vọng sẽ lấp đầy khoảng trống mà người sáng lập Alibaba để lại.

Như vậy, chỉ trong chưa đầy 1 năm, tỷ phú Jack Ma đã liên tục rời 2 vị trí chóp bu tại hai tập đoàn lớn của thế giới. Đây có thể là quyết định nhằm hiện thực hóa tuyên bố trước đó của Jack Ma, rằng ông muốn rời các cương vị quản lý để tập trung làm từ thiện.

Theo Bloomberg, việc ông Ma rời hội đồng tập đoàn SoftBank, hội sở ở Tokyo, là “sự kiện lịch sử” vì ông Ma và ông Masayoshi Son, cũng là người sáng lập SoftBank, đã là thành viên hội đồng trong tập đoàn của nhau từ lâu.

Quỹ Tầm nhìn (Vision Fund) trị giá 100 tỷ USD của SoftBank là một trong số quỹ đầu tư được theo dấu nhiều nhất trên thế giới. Trong ba năm qua, quỹ đầu tư này đã tạo ra một con số lớn những vụ cá cược táo bạo (88 thương vụ) với giá trị đầu tư lớn trong đó thương vụ nổi tiếng nhất hẳn là việc tỷ phú Son đã từng “ngẫu hứng” rót 20 triệu USD cho nhà sáng lập Jack Ma vào năm 2000.

Thành công ngoài sức tưởng tượng khi chỉ 1 năm tiếp theo đó Alibaba hoàn trả cho vị tỷ phú này  26% cổ phần.

Tỷ phú Jack Ma "dứt tình" với Softbank, dần hiện thực hóa ý định tập trung làm từ thiện - 2

Thương vụ đầu tư vào Alibaba là một trong những quyết định minh mẫn nhất của tỷ phú Masayoshi Son

Đây là một trong các thương vụ đầu tư thành đạt nhất giới startup, qua đó mang lại danh tiếng cũng giống lợi nhuận cho triệu phú Son. Chỉ riêng cổ phần của SoftBank tại Alibaba đã có giá trị cao hơn vốn hóa thị trường của SoftBank.

Cùng với đó, thành công của việc đầu tư vào Alibaba đã giúp tỷ phú Son có đủ vốn để xây dựng nên quỹ Vision Fund thứ hai như đã từng lên kế hoạch.

Hai đại gia Son và Jack Ma đều là những người bạn thân và đối tác làm ăn lâu năm, nhưng phương hướng làm giàu của họ lại khá khác nhau. Trong khi nhà sáng lập Jack Ma của Alibaba nghỉ hưu và hướng đến những lĩnh vực như dạy dỗ thì triệu phú Son lại vẫn đang miệt mài kiếm tìm các cơ hội đầu tư mới với Vision. Thậm chí, ông còn cho thấy đây mới chỉ là sự khởi đầu của mình trong hành trình kiếm tìm “giấc mơ”.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ty-phu-jack-ma-dut-tinh-voi-softbank-dan-hien-thuc-hoa-y-dinh-tap-tru… Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ty-phu-jack-ma-dut-tinh-voi-softbank-dan-hien-thuc-hoa-y-dinh-tap-trung-lam-tu-thien-a475789.html

alibaba, tỷ phú, tỷ phú jack ma, quỹ đàu tư vision, softbank

Bài viết (post) Tỷ phú Jack Ma “dứt tình” với Softbank, dần hiện thực hóa ý định tập trung làm từ thiện được tổng hợp và biên tập bởi: batdongsan.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho batdongsan.truongthinh.info để điều chỉnh. batdongsan.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--