Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ dừng dự án lập hãng hàng không Vinpearl Air--

Tập đoàn Vingroup vừa công bố chính thức rút khỏi lĩnh vực mua bán vận tải hàng không.

Trong phát biểu chính thức phát đi đầu giờ chiều nay (14/1), Tập đoàn Vingroup khẳng định rút khỏi lĩnh vực buôn bán vận tải hàng không, nhưng Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành hàng không VinAviation sẽ còn duy trì hoạt động theo cam kết với những học viên.

Tập đoàn Vingroup đã gửi văn bản lên Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chính thức xin rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không. Theo tập đoàn này, đây là bước đi nhất quán trong việc tập trung nhiều nhất nguồn lực cho mục đích chiến lược là công nghệ và công nghiệp của Vingroup.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ dừng dự án lập hãng hàng không Vinpearl Air - 1

Tập đoàn Vingroup chính thức khẳng định sự hiện diện trong lĩnh vực hàng không vào tháng 7/2019.

Theo Vingroup, quyết định này sẽ không ảnh hưởng đến mảng đào tạo phi công do Trường Đào tạo nhân công kỹ thuật cao ngành hàng không VinAviation đảm nhiệm. Khoá Đào tạo đang tiến hành vẫn tiếp tục được duy trì với đầy đủ những cam đoan đã có với học viên. Vingroup khẳng định vẫn tiếp tục tham gia các dự án xây dựng, cải tạo hạ tầng hàng không trên cả nước. 

Trước đó, ngày 24/7/2019, tập đoàn Vingroup công bố hợp tác với tập đoàn CAE (Canada) trong việc đào tạo phi công, kỹ thuật bay và các nhân sự khác trong nghề hàng không nhằm cung cấp nguồn lực kỹ thuật cao cho Việt Nam và thế giới. Vingroup cũng xúc tiến các thủ tục để xây dựng hãng hàng không Vinpearl Air. 

Tập đoàn Vingroup chính thức khẳng định sự tồn tại trong nghề hàng không vào tháng 7/2019 với việc thành lập Công ty CP Hàng không Vinpearl Air, đăng ký đầu tư dự án theo mô hình hỗn hợp phối hợp giữa hãng hàng không truyền thống và chi phí thấp.

Mạng đường bay của Vinpearl Air kể cả 62 đường bay nội địa và 93 đường bay quốc tế. Hãng này đặt ra mục đích kinh doanh đầy hoài bão từ khai thác tới việc “xuất khẩu” phi công.

Vào tháng 12/2019, Vingroup đã rút khỏi mảng bán lẻ và nông nghiệp. Quyết định dừng đầu tư mua bán vận tải Hàng không là bước chân nhất quán trong việc tái cơ cấu hoạt động, tập trung vào các ưu ái cốt lõi của tập đoàn.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/ty-phu-pham-nhat-vuong-bat-ngo-dung-du-an-lap-hang-hang-khong… Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/ty-phu-pham-nhat-vuong-bat-ngo-dung-du-an-lap-hang-hang-khong-vinpearl-air-1049982.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--