Tỷ suất lợi nhuận của bất động sản thấp hơn đầu tư vàng – Kinh Doanh--

Kênh thông tin Batdongsan.com.vn vừa ban bố bảng so sánh tỷ lệ lợi nhuận của bất động sản với các loại hình đầu tư khác và chỉ ra đầu tư địa ốc không phải là lựa chọn tối ưu nhất trong gần 12 tháng qua.

Cụ thể, từ đầu năm 2019 đến nay, vận tốc tăng giá nhà tại TP HCM (đô thị có thị trường địa ốc sôi động nhất cả nước) chỉ đạt 12%, thấp hơn thời kì 2016-2018. Tỷ suất doanh thu từ việc cho thuê cao ốc chỉ đạt 5%.

Giao dịch vàng. Ảnh: PV

Giao dịch vàng. Ảnh: PV

Lãi suất gửi ngân hàng (kỳ hạn 36 tháng) đạt 8% một năm. Tốc độ tăng của chỉ số VnInex ước đạt 9%. Điều đáng chú trọng là tất cả các kênh đầu tư này đều kém xa vận tốc tăng của giá vàng. Từ đầu năm 2019 tuần đầu tiên của tháng 12, vận tốc tăng của giá vàng đạt 14%.

Bên cạnh việc chỉ ra tỷ lệ doanh thu của bất động sản có triệu chứng kém hơn đầu tư vàng, đơn vị này còn dự báo năm 2020 là thời điểm thị trường địa ốc đứng trước nhiều thách thức. Chung cư, biệt thự tiếp tục khan hiếm nguồn cung còn bất động sản nghỉ ngơi sẽ đương đầu với một năm khó khăn khi nhà đầu tư đang sụt giảm niềm tin tưởng vào kênh đầu tư này.

Vũ Lê

Gửi bài viết chia sẻ ở đây hoặc về [email protected]

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--