Ứng dụng bảo hiểm MyVBI tiết giảm thời gian bồi hoàn – Kinh Doanh--

Theo đại diện Bảo hiểm Vietinbank (VBI)  khách hàng hiện nay có nhu cầu cao về các trải nghiệm dịch vụ và mặt hàng bảo hiểm. Bởi vậy, những ứng dụng số hoá của ngành bảo đảm đang phát triển từng ngày.

Thời gian qua Bảo hiểm Vietinbank (VBI) tập trung phát triển phần mềm công nghệ Big data, trí não nhân tạo (AI) nhằm nâng lên lợi ích của khách hàng. Theo đại diện doanh nghiệp, thử thách đặt ra cho VBI không những ở công nghệ, mà còn hoàn thành được quy trình, thủ tục hoàn thiện thủ tục bảo đảm chính xác, tối ưu, đáp ứng yêu cầu người mua bảo hiểm tự kiểm soát, điều tiết thông tin, tái tục hợp đồng nhanh chóng.

“Yêu cầu của phần mềm là phải giúp khách hàng tham dự bảo hiểm, bồi hoàn bảo hiểm…với thời gian ngắn nhất, độ chuẩn xác đỉnh cao khi đang dữ liệu tin tức cá nhân được bảo vệ, đồng thời đảm bảo khả năng minh bạch thông tin”, vị này nói.

Ứng dụng MyVBI trên điện thoại. 

Ứng dụng MyVBI trên điện thoại. 

Ra đời tháng 11/2017, MyVBI là dấu mốc của VBI trong nỗ lực mang đến dùng thử mới cho khách hàng. Theo đó, MyVBI giúp khách hàng quản lý hợp đồng và đơn giản thi hành các giao dịch như: truy vấn tin tức thỏa thuận bảo hiểm, phải trả phí bảo hiểm trực tuyến, yêu cầu thay đổi hoặc cập nhật tin tức cá nhân. Khách hàng có thể gửi 100% các yêu cầu liên quan đến hợp đồng bảo hiểm, kể cả yêu cầu phải trả quyền lợi hợp đồng và giải quyết quyền lợi bảo hiểm, tại bất kể nơi nào.

“Thông thường, một sự điều tiết nhỏ nhất khách hàng cũng phải mất từ 3-5 phút nếu giao dịch qua hồ sơ thông qua các tham vấn viên. Nhờ công nghệ, khách hàng của VBI đã giảm tới 10 lần thời gian thao tác trong quy trình đền bù bảo hiểm”, đại diện doanh nghiệp nói.

Anh Nguyễn Phi Hùng – khách hàng của VBI cho biết, khi sử dụng ứng dụng MyVBI, với chứng tỏ nhân dân hoặc căn cước công dân thông tin sẽ được nhận dạng tự động trong 2-3 giây với độ chính xác lên đến 98-99%. “Ứng dụng insurtech này cho khách hàng đích thực được trải nghiệm”, anh Hùng nói.

Ngoài phần mềm công nghệ, VBI còn đẩy mạnh nâng cấp hệ thống chăm sóc khách hàng, trong đó có công cụ chat bot, auto call gia tăng tính kết nối liên tục cho người dùng. Doanh nghiệp cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục nâng cấp công nghệ để khách hàng có các dùng thử tốt hơn.

Quang Thái

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--