Vacheron Constantin ra mắt bộ sưu tập đồng hồ nữ Égérie – Kinh Doanh--

Năm 2020, Vacheron Constantin ra mắt bộ sưu tập mới với tên thường gọi Égérie, được ví như giao điểm của hai ngạch kỹ nghệ chế tác xa xỉ,  chế tạo đồng hồ Haute Horlogerie và chế tạo thời trang cao cấp Haute Couture.  Égérie xây nên khuôn hình nữ tính, tái hiện nhan sắc người phụ nữ hiện đại, độc lập và lôi cuốn.

Hình ảnh nàng thơ trong bộ sưu tập đồng hồ Égérie

Égérie mang đẳng cấp nữ tính, hiện đại.

Lấy cảm hứng từ nữ thần Egeria trong thần thoại La Mã, Vacheron Constantin vẽ nên sợi dây bền chắc giữa hình mẫu nàng thơ truyền thuyết và người phụ nữ hiện đại. Kỹ nghệ chủ đạo tạo ra bộ sưu tập Égérie có thể tóm tắt lại bằng sự kết hợp các kết cấu và hình dạng xen kẽ giữa nhiều mặt phẳng. Những nếp gấp hình thành từ kỹ nghệ thêu tay Tapestry của thời trang cao cấp Haute Couture. Bên cạnh đó là tính bố trí thẩm mỹ bất đối xứng bởi nghệ thuật vẽ thuỷ ấn.

Hoa văn xếp li, kim cương bao viền nổi bật nét nữ tính của bộ vỏ.

Hoa văn xếp li, kim cương bao viền nổi bật nét nữ tính của cục vỏ.

Bộ sưu tập mới từ Vacheron Constantin thừa kế tinh hoa chế tạo Haute Couture với mặt số hoa văn xếp li, kim cương bao viền như 1 chuỗi sao mảnh mai, rực sáng làm nổi bật hình dạng nữ tính của bộ vỏ.

Trên mặt số, các mốc chỉ giờ được những nghệ nhân nhà Vacheron Constantin chọn sử dụng thông qua số Ả Rập làm từ vàng 18 cara, chế tạo vỏ sò ren mờ, thay vì các chọn lựa như cọc baton hay số La Mã để tôn lên nét duyên dáng.

Đắt giá từ từng chi tiết

Égérie được ví như lời giải đáp hiện đại về mật mã thẩm mỹ mà Vacheron Constantin ấp ủ. Dựa trên một phiên bản từng được ra mắt vào đầu thế kỷ 19, nhà Vacheron Constantin đã tái hiện lại biểu trưng thẩm mỹ này qua hai vòng tròn đan xen trên Égérie.

Mặt số phụ hiển thị ngày hoặc moonphase là một phần của đường chéo sắc sảo cắt thẳng từ logo Vacheron Constantin tới núm vặn đặt ở góc từ 1 đến 2 giờ. Tùy thuộc vào từng mẫu, núm vặn sẽ gắn đá mặt trăng caboncho-cut hoặc một viên kim cương rose-cut – những vật liệu quý hiếm và độc đáo mà người thợ thủ công cũng có thể có thể bổ sung lên một cái đồng hồ đeo tay.

Hình ảnh nàng thơ trong bộ sưu tập đồng hồ Égérie - 5

Bộ máy tự lên dây cót có nguồn dự phòng năng lượng lên tới 40 giờ.

Đằng sau chiếc đồng hồ thanh lịch là bộ máy và cũng chính là trái tim của chiếc đồng hồ Calibre1088. Bộ máy tự lên dây cót sản xuất này với nguồn dự phòng năng lượng lên tới 40 giờ, đem lại cho đồng hồ một mức độ tự chủ, thích hợp với cách sống hiện đại.

Mặt sau làm bằng pha lê sapphire trong suốt làm nổi bật lên sự hoàn thiện sắc sảo của kĩ nghệ chế tác Haute Horlogerie. Đồng hồ Côtes de Genève được chế tác thủ công với con lắc tinh xảo bằng vàng 22K được lấy cảm hứng từ hình dạng chữ thập Maltese.

Điểm nhấn độc đáo của đồng hồ là nhiều tùy chọn dây da giúp người nắm giữ đơn giản thay đổi màu sắc, thích phù hợp với hoàn cảnh. Đặc biệt, việc thay thế có thể thực hành bằng tay mà không cần công cụ hỗ trợ, chỉ với một cú click đơn giản.

Hình ảnh nàng thơ trong bộ sưu tập đồng hồ Égérie - 7

Dây đeo cũng có thể thay thế bằng tay dễ dàng.

Từng phiên bản Égérie tự lên dây cót, Égérie Moonphase và Égérie Moonphase Diamond-Pavé có những mẫu vàng hồng, vàng trắng hoặc thép đính kim cương, đường kính 35mm và 37mm cùng hệ thống dây mang đa dạng.

Nét thẩm mỹ sắc sảo đặc trưng hiện hữu trong mạch sáng tạo, chế tác của nhà Vacheron Constantin, tiếp tục tích hợp ở bộ sưu tầm đồng hồ nữ qua các chức năng và kỹ nghệ khác biệt, đồng hành cùng phụ nữ thời hiện đại.

Phong Vân

Cửa hàng Vacheron Constantin, 61 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 0243 934 7666

Thông tin chi tiết xem tại website hoặc facebook

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--