Vận đen chưa hết, Boeing bốc hơi hơn 4 tỷ đô sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc--

Giá cổ phiếu của Boeing đã giảm tới 2,3% tại thời điểm xong xuôi phiên giao dịch ngày 8/1 vừa qua, khiến tập đoàn này bốc hơi khoảng 4,3 tỷ đô la giá trị thị trường sau vụ tai nạn nghiêm trọng ở Iran.

Giá cổ phiếu Boeing đã giảm 2,3% tại thời điểm kết phúc phiên giao dịch hôm 8/1, xóa khỏi khoảng 4,3 tỷ đô la giá trị thị trường của tập đoàn này sau vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến phi cơ 737 của hãng ở Iran.

Một chiếc Boeing 737-800 của Ukraine International Airlines bay từ Sân bay Quốc tế Tehran Imam Khomeini của Iran đến Kyiv đã mất liên lạc sau hai phút cất cánh. Thời điểm chiếc phi cơ này mất liên lạc là lúc 6h12 sáng, giờ địa phương, theo trang web theo dõi chuyến bay FlightRadar24.

Vận đen chưa hết, Boeing bốc hơi hơn 4 tỷ đô sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc - 1

Hiện thường vụ hiểm họa thảm khốc liên quan đến chiếc Boeing 737 (Nguồn: BI)

Đại sứ quán Ukraine tại Iran mới đầu cho thấy vụ hiểm họa là vì vấn đề kỹ thuật của máy bay nhưng sau đó lại nói rằng lý do chưa xác định và đang được điều tra.

Tại thời điểm diễn ra vụ tai nạn, có 167 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn trên máy bay, kể cả các công dân từ Canada, Thụy Điển, Afghanistan, Đức và Vương quốc Anh. Tất cả đã thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc này.

Hãng hàng không Ukraine cho thấy họ sẽ đăng một danh sách hành khách bỏ mạng trên trang web của mình “sau khi có được các xác nhận cuối cùng về chuyến bay của họ trên chiếc Boeing 737 này”.

Boeing vốn đã biết thành sa lầy trong thua lỗ do hai vụ hiểm họa liên quan đến máy bay phản lực 737 Max trước đây – hãng máy bay nâng cấp từ 737-8000. Các vụ kiện chống lại Boeing đã buộc tập đoàn này phải ra điều trần trước quốc hội, sa thải Giám đốc điều hành. Thậm chí, các vụ việc như vậy cũng đều có thể là một cú đánh khá mạnh vào tổng mặt hàng quốc nội của Mỹ. 737 Max vẫn có mặt trên khắp ngoài nước và Boeing đang tìm cách xin các nước tiếp tục cho lưu thông loại phi cơ này.

Vụ hiểm họa diễn ra 2 tiếng đồng hồ sau khi Iran bắn hơn chục tên lửa vào các căn cứ của quân đội Mỹ ở Iraq, trả thù việc Mỹ ám sát Thiếu tướng Iran, Qassem Soleimani. Các quan chức khẳng định vụ hiểm họa máy bay 737 này sẽ không liên quan đến căng thẳng Mỹ-Iran và không có triệu chứng khủng bố.

Boeing hiện đang giao dịch ở mức 332,75 USD mỗi cổ phiếu vào lúc 11h20 sáng (giờ ET) trong phiên giao dịch 9/1.  

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/van-den-chua-het-boeing-boc-hoi-hon-4-ty-do-sau-vu-tai-nan-ma… Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/van-den-chua-het-boeing-boc-hoi-hon-4-ty-do-sau-vu-tai-nan-may-bay-tham-khoc-1048838.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--