Vàng trong nước tăng gần một triệu đồng – Kinh Doanh--

Sau khi bất thần quay đầu giảm gần 600.000 đồng trong phiên hôm qua, giá vàng miếng nội địa sáng nay lại lên manh. Theo đó, mở cửa ngày, Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI buôn bán vàng miếng SJC ở 45 – 44,3 triệu đồng, tăng một triệu đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Đến 10h30, doanh nghiệp này hạ giá mua bán về quanh 44,06 – 44,38 triệu vnd một lượng. Biên độ buôn bán duy trì mức rộng quanh 320.000 đồng.

Trong khi đó, Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận tăng khỏe hơn với gần một triệu đồng, đưa giá bán ra chạm 45 triệu đồng, còn mua vào 44,3 triệu đồng. Như vậy, giá vàng nội địa sáng nay chính thức chạm ngưỡng 45 triệu đồng – cao nhất trong hơn 6 năm qua.

Mặc dù giá vàng tăng mạnh nhưng giao dịch ngoài thị trường hiện vẫn khá trầm lắng, không có cảnh xếp hàng mua vàng như những đợt biến động giá của mấy năm trước đây. Ghi nhận buôn bán ngoài thị trường chỉ mang tính nhỏ lẻ, với nhu cầu tích trữ là chủ yếu.

Giá vàng SJC tăng vọt do sự tiến lên mạnh của thị trường thế giới. Mở cửa phiên châu Á sáng 8/1, giá vàng đã có sự tăng vọt. Lúc 10h30, mỗi ounce có giá 1.587 USD, tăng 12 USD so với cuối phiên trước. Trước đó, chốt phiên Mỹ 7/1, mỗi ounce cũng từng tăng 9 USD, nâng tổng mức tăng đều 21 USD sau hai phiên. Quy đổi tiền Việt, mỗi lượng vàng hiện có mức giá khoảng 44,5 triệu đồng. 

Giá vàng tăng mạnh sáng nay. Ảnh: PV.

Giá vàng tăng mạnh sáng nay. Ảnh: PV.

Nguyên nhân giá vàng sáng nay tăng mạnh do thông tin Iran sáng sớm nay đã phóng hơn 10 quả tên lửa đạn đạo vào căn cứ không quân Ain al-Asad và Irbil có lính Mỹ đồn trú tại Iraq. Hiện Lầu Năm Góc đã xác nhận và đánh giá thiệt hại ban đầu, đồng thời phát biểu thực hành các biện pháp cần thiết để bảo quản quân đội Mỹ, cũng giống đồng minh trong khu vực. Điều này làm cho vàng trở thành tài sản trú ẩn an toàn và có khi đạt đỉnh ở mức hơn 1.610 USD mỗi ounce.

Trên thị trường ngoại hối trong nước, tỷ giá sáng nay được Ngân hàng Nhà nước ban bố 23.165 đồng, giảm 9 đồng so với hôm qua. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại khá ổn định. Cụ thể, Vietcombank đầu ngày niêm yết giá mua bán USD quanh 23.115 – 23.235 đồng, không thay đổi so với hôm qua. Các ngân hàng khác có mức giá tương tự.

Lệ Chi

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--